TEXT OPTIONS
AUDIO OPTIONS
Show audio player
Auto play audio
Auto advance audio
Auto scroll to audio
Auto advance to next page
॥ સ્વામીની વાતો ॥
પ્રકરણ: ૫
વાત: ૭૫ થી ૭૫
ગાંધારી૧ આંખ્યે પાટા બાંધી રાખતી તો પણ તે સતી ન કહેવાણી ને કુંતાજીને કુંવારા પુત્ર થયો હતો ને દ્રૌપદીને પાંચ પુરુષ હતા તો પણ સતિયું કહેવાણિયું.
૧. ધૃતરાષ્ટ્રની પત્ની, સો કૌરવોની માતા. ધૃતરાષ્ટ્ર અંધ હોઈ તે પણ આંખે પાટા બાંધી રાખતી.
Gāndhārī kept her eyes blindfolded; yet she was not identified as a sati (chaste wife). On the other hand, Kuntāji had a son while she was not married and Draupadi had five husbands and they were still identified as satis (because they had the refuge and faith in Krishna).
Gāndhārī1 ānkhye pāṭā bāndhī rākhatī to paṇ te satī na kahevāṇī ne Kuntājīne kuvārā putra thayo hato ne Draupadīne pānch puruṣh hatā to paṇ satiyu kahevāṇiyu.
1. Dhṛutrāṣhṭranī patnī, so Kauravonī mātā. Dhṛutrāṣhṭra andh hoī te paṇ ākhe pāṭā bāndhī rākhatī.