share

॥ સ્વામીની વાતો ॥

પ્રકરણ: ૫

વાત: ૧૫૨ થી ૧૫૨

મધ્યનું પાંચમું વચનામૃત તથા વરતાલનું તેરમું વચનામૃત વંચાવી વાત કરી જે, “ઇન્દ્રિયું-અંતઃકરણ હૃદાકાશમાં રાખવાં એટલે ભગવાનમાં વૃત્તિ રહી, ને દેહ પર્યંત દેખાય નહીં પણ સાધન ખોટું પડે નહીં. દેહ મૂકતાં જ દેખાઈ આવે.”

(૫/૧૫૨)

Gunātitānand Swāmi has Vachanāmruts Gadhadā II-5 and Vartāl 13 read and said, “When one’s indriyas and the antahkaran remain withdrawn in one’s heart, then one’s mind remains on God, even if one cannot see God’s form in their heart. This endeavor will not be in vain. When one is ready to leave their body, God’s form will be seen.”

(5/152)

Madhyanu Pāchmu Vachanāmṛut tathā Vartālnu Termu Vachanāmṛut vanchāvī vāt karī je, “Indriyu-antahkaraṇ hṛudākāshmā rākhavā eṭale Bhagwānmā vṛutti rahī, ne deh paryant dekhāy nahī paṇ sādhan khoṭu paḍe nahī. Deh mūkatā ja dekhāī āve.”

(5/152)

Vat Selection

sort Prakarans Categories
Go to: arrow_circle_right
loading