share

॥ સ્વામીની વાતો ॥

પ્રકરણ: ૧

વાત: ૨૦૭ થી ૨૦૭

બ્રહ્મવેત્તાને મતે તો વેદનો માર્ગ જે વિધિનિષેધ તે પણ ગણતીમાં નથી, એમ જડભરતે રહૂગણને કહ્યું. એની સમજણમાં તો આત્મા ને પરમાત્મા એ બે જ વાત રાખવી, એમ કહ્યું. ને તે ઉપર છેલ્લા પ્રકરણનું છેલ્લું વચનામૃત વંચાવ્યું ને બોલ્યા જે, “આ વચનામૃતમાં પણ આત્મા ને પરમાત્મા એ બે વાતનો વેગ લગાડી દેવો, એમ મહારાજનો સિદ્ધાંત છે.”

(૧/૨૦૭)

“Jadbharat said to King Rahugan that the path the Vedas have shown – that of the moral do’s and don’ts - does not come into consideration for one who is a brahmavettā (i.e. one who knows Brahman). According to his understanding, one should only realize both ātmā and Paramātmā.”

Based on this, Swāmi had Vachanāmrut Gadhadā III-39 read and said, “The principle that Mahārāj establishes in this Vachanāmrut is also the same; that one should only truly have fervor for ātmā and Paramātmā.”

(1/207)

Brahmavettāne mate to Vedno mārga je vidhi-niṣhedh te paṇ gaṇatīmā nathī, em Jaḍbharate Rahūgaṇne kahyu. Enī samajaṇmā to ātmā ne Paramātmā e be ja vāt rākhavī, em kahyu. Ne te upar Chhellā Prakaraṇnu Chhellu Vachanāmṛut vanchāvyu ne bolyā je, “Ā Vachanāmṛutmā paṇ ātmā ne Paramātmā e be vātno veg lagāḍī devo, em Mahārājno siddhānt chhe.”

(1/207)

Vat Selection

sort Prakarans Categories
Go to: arrow_circle_right
loading