કીર્તન મુક્તાવલી

જનમ સંગાથી વિસાર્યા જગદીશને રે

૨-૧૦૮૯: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ ૧

જનમ સંગાથી વિસાર્યા જગદીશને રે,

એળે ખોયો માણસનો અવતાર રે,

સગું નથી કોઈ જાણે તારા જીવનું રે,

સુપના જેવો જુઠો આ સંસાર રે... જનમ ૧

ડાયો થઈને ડોલે નિર્લજ નાત્યમાં રે,

મરમ કરીને મિથ્યા બોલે વેણ રે,

શેરીમાં મરડાતો ચાલે માનમાં રે,

રાતાં દિસે રોષ ભરેલાં નેણ રે... જનમ ૨

નારી આગળ એક રતિ નવ ઉપજે રે,

ડા’પણ મેલી જ્યાં દોરે ત્યાં જાય રે,

નિર્લજ થઈને નાચે કુબુદ્ધિ કેણમાં રે,

વિષે ભરેલો ગરજુ ગોથા ખાય રે... જનમ ૩

અંતરમાં કપટીને ઊંડી ઇરષા રે,

સાધુ જનનો લેશ ન કીધો સંગ રે,

દેવાનંદ કહે જમ જોરાવર આવશે રે,

ભુકો કરશે ભાંગી તારું અંગ રે... જનમ ૪

Janam sangāthī visāryā Jagdīshane re

2-1089: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad 1

Janam sangāthī visāryā Jagdīshane re,

Eḷe khoyo māṇasno avatār re,

Sagu nathī koī jāṇe tārā jīvanu re,

Supanā jevo juṭho ā sansār re... Janam 1

Ḍāyo thaīne ḍole nirlaj nātyamā re,

Maram karīne mithyā bole veṇ re,

Sherīmā maraḍāto chāle mānmā re,

Rātā dise roṣh bharelā neṇ re... Janam 2

Nārī āgaḷ ek rati nav upaje re,

Ḍā’paṇ melī jyā dore tyā jāya re,

Nirlaj thaīne nāche kubuddhi keṇmā re,

Viṣhe bharelo garaju gothā khāya re... Janam 3

Antarmā kapaṭīne ūnḍī iraṣhā re,

Sādhu janno lesh na kīdho sang re,

Devānand kahe jam jorāvar āvashe re,

Bhuko karashe bhāngī tāru ang re... Janam 4

loading