કીર્તન મુક્તાવલી

આજ મારે ઓરડે રે આવ્યા અવિનાશી અલબેલ

૧-૨૭૦: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

પદ - ૧

આજ મારે ઓરડે રે, આવ્યા અવિનાશી અલબેલ;

બાઈ મેં બોલાવિયા રે, સુંદર છોગાવાળો છેલ... ૧

નીરખ્યા નેણાં ભરી રે, નટવર સુંદર શ્રી ઘનશ્યામ;

શોભા શી કહું રે, નીરખી લાજે કોટિક કામ... ૨

ગૂંથી ગુલાબના રે, કંઠે આરોપ્યા મેં હાર;

લઈને વારણાં રે, ચરણે લાગી વારંવાર... ૩

આપ્યો મેં તો આદરે રે, બેસવા ચાકળિયો કરી પ્યાર;

પૂછ્યા પ્રીતશું રે, બાઈ મેં સર્વે સમાચાર... ૪

કહોને હરિ ક્યાં હતા રે, ક્યાં થકી આવ્યા ધર્મકુમાર;

સુંદર શોભતા રે, અંગે સજિયા છે શણગાર... ૫

પહેરી પ્રીત શું રે, સુરંગી સૂંથણલી સુખદેણ;

નાડી હીરની રે, જોતાં તૃપ્ત ન થાયે નેણ... ૬

ઉપર ઓઢિયો રે, ગૂઢો રેંટો જોયા લાગ;

સજની તે સમે રે, ધન્ય ધન્ય નીરખ્યા તેનાં ભાગ્ય... ૭

મસ્તક ઉપરે રે, બાંધ્યું મોળીડું અમૂલ્ય;

કોટિક રવિ શશી રે, તે તો નાવે તેને તુલ્ય... ૮

રેશમી કોરનો રે, કરમાં સાહ્યો છે રૂમાલ;

પ્રેમાનંદ તો રે, એ છબી નીરખી થયો નિહાલ... ૯

Āj māre orḍe re āvyā Avināshī albel

1-270: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Pad - 1

Āj māre orḍe re, āvyā Avināshī albel;

Bāī me bolāviyā re, sundar chhogāvāḷo chhel..1

Nirakhyā neṇā bharī re, Naṭvar sundar Shrī Ghanshyām;

Shobhā shī kahu re, nīrakhī lāje koṭik kām..2

Gunthī gulābnā re, kanṭhe āropyā me hār;

Laīne vārṇā re, charaṇe lāgī vāramvār..3

Āpyo me to ādare re, besvā chākaḷīyo karī pyār;

Pūchhyā prītshu re, bāī me sarve samāchār..4

Kahone Hari kyā hatā re, kyā thakī āvyā Dharmakumār;

Sundar shobhtā re, ange sajiyā chhe shaṇgār..5

Paherī prīt shu re, surangī sūnthaṇlī sukhḍeṇ;

Nāḍī hīrnī re, jotā trupt na thāye neṇ..6

Upar oḍhiyo re, gūḍho renṭo joyā lāg;

Sajnī te same re, dhanya dhanya nīrakhyā tenā bhāgya..7

Mastak upare re, bāndhyu moḷīḍu amūlya;

Koṭik ravi shashī re, te to nāve tene tulya..8

Reshmī korno re, karmā sāhyo chhe rumāl;

Premānand to re, e chhabī nīrakhī thayo nihāl..9

loading