કીર્તન મુક્તાવલી

સખી આજ મોહનને દીઠા રે શેરીએ આવતા

૨-૯૦૨૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

(વચનામૃત પંચાળા પ્રકરણ ૩)

સખી આજ મોહનને દીઠા રે, શેરીએ આવતા;

મોરલીમાં ગીત મધુરાં રે, ચાલ્યા આવે ગાવતા.

 આવે વા’લો હસતા રે, ગોવાળના સાથમાં;

 ઉછાળતા આવે મોહન રે, ફુલદડો હાથમાં.

રંગડામાં રાતા માતા રે, ચાલ્યા આવે શોખમાં;

રસિયો જોવાને કાજે રે, ઊભી રહી છું ગોખમાં.

 મોહનજીનું મુખડું જોયું રે, ઘુંઘટની ઓટમાં;

 જોઈને ઘાયલ થઈ છું રે, નેણાં કેરી ચોટમાં.

હૈયા પર હાર જોઈ રે, રહ્યું છે મન મોઈને;

બેની પ્રેમસખીના નાથને રહી છું જોઈને.

Sakhī āj mohanane dīṭhā re sherīe āvatā

2-9022: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

(Vachanāmṛut Panchāḷā Prakaraṇ 3)

Sakhī āj Mohanne dīṭhā re, sherīe āvatā;

Moralīmā gīt madhurā re, chālyā āve gāvatā.

 Āve vā’lo hasatā re, govāḷnā sāthmā;

 Uchhāḷatā āve Mohan re, fuldaḍo hāthmā.

Rangaḍāmā rātā mātā re, chālyā āve shokhmā;

Rasiyo jovāne kāje re, ūbhī rahī chhu gokhmā.

 Mohanjīnu mukhaḍu joyu re, ghunghaṭnī oṭmā;

 Joīne ghāyal thaī chhu re, neṇā kerī choṭmā.

Haiyā par hār joī re, rahyu chhe man moīne;

Benī Premsakhīnā Nāthne rahī chhu joīne.

Jaydeep Swadia

loading