☰ kirtans

કીર્તન મુક્તાવલી

આપને યાદ કરવા શ્રુતિના પાઠ છે

૨-૨૦૦૦૧: અજાણ્ય

Category: મહંતસ્વામી મહારાજનાં પદો

આપને યાદ કરવા, શ્રુતિના પાઠ છે,

આપને પ્રેમ કરવો, સાધના તમામ છે...

સઘળા યજ્ઞો તીર્થો મંત્રો, ભેગા થઈને આપ બન્યા છો;

સર્વે વ્રતનું તપ ને જપનું, અનુષ્ઠાનનું આપ ફળ છો (૨)

આપની દૃષ્ટિ પડતાં, સમાધિનો ઉજાસ છે.

  આપને પ્રેમ કરવો... ૧

પ્રભુને પણ ફાવી ગયું છે, આપ દ્વારે વિચરવું,

એટલે તો સોંપી દીધું છે, કામ આપને મોક્ષનું (૨)

આપના રાજીપામાં, મુક્તિનો અહેસાસ છે,

  આપને પ્રેમ કરવો... ૨

મૌન આપનું ઉકેલવામાં, વામણા છે ચારે વેદો

આપ વરણી કરશો તેના, ભાંગશે સર્વે ભેદો (૨)

આપમાં ડૂબી જાવું, તરવાનો રાહ છે,

  આપને પ્રેમ કરવો... ૩

Āpne yād karavā Shrutinā pāṭh chhe

2-20001: unknown

Category: Mahant Swami Maharajna Pad

Āpne yād karavā, Shrutinā pāṭh chhe,

Āpne prem karavo, sādhanā tamām chhe...

Saghaḷā yagno tīrtho mantro, bhegā thaīne āp banyā chho;

Sarve vratnu tap ne japnu, anuṣhṭhānnu āp faḷ chho (2)

Āpnī draṣhṭi paḍatā, samādhino ujās chhe.

  Āpne prem karavo... 1

Prabhune paṇ fāvī gayu chhe, āp dvāre vicharvu,

Eṭale to sonpī dīdhu chhe, kām āpne mokṣhanu (2)

Āpnā rājīpāmā, muktino ahesās chhe,

  Āpne prem karavo... 2

Maun āpnu ukelavāmā, vāmaṇā chhe chāre Vedo

Āp varaṇī karasho tenā, bhāngashe sarve bhedo (2)

Āpmā ḍūbī jāvu, taravāno rāh chhe,

  Āpne prem karavo... 3

loading