☰ kirtans

કીર્તન મુક્તાવલી

વિવેકી નરને એમ વિચારીને જોવું

૧-૪૪૨: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૩

વિવેકી નરને, એમ વિચારીને જોવું;

કુપાતરને દાન દેવું તે, બીજ ખારમાં બોવું રે... વિવેકી꠶ ૧

કામી ક્રોધી લોભી લંપટ, કૂડા બોલા કા’વે;

અન્ન ધન વસ્ત્ર તેને આપે, તે શેકી(ને) બી વાવે રે... વિવેકી꠶ ૨

ઇંદ્રી પાંચ છઠ્ઠું મન જીત્યા, તે હરિદાસ કહાવે;

વા’લી વસ્તુ એને આપે, અનંત ગણી થઈ આવે રે... વિવેકી꠶ ૩

દુર્બળ સુદામે આણી દીધા, મુષ્ટી તાંદુલ મેવા;

કંચન મો’લ કર્યા સુખકારી, સંત પુરુષની સેવા રે... વિવેકી꠶ ૪

દ્રૌપદીએ નિજ ચીર વધેરી, બાંધ્યું હરિને હાથે;

દેવાનંદ કહે ભરી સભામાં, આપ્યાં દીનાનાથે રે... વિવેકી꠶ ૫

Vivekī narne em vichārīne jovu

1-442: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 3

Vivekī narne, em vichārīne jovu;

 Kupātarne dān devu te, bīj khārmā bovu re..vivekī 1

Kāmī krodhī lobhi lampaṭ, kūḍā bolā kā’ve;

 Anna dhan vastra tene āpe, te shekī bī vāve re..vivekī 2

Indrī pānch chhatthu man jītyā, te haridās kahāve;

 Vā’lī vastu ene āpe, anant gaṇī thaī āve re..vivekī 3

Durbaḷ Sudāme āṇī dīdhā, mushtī tāndul mevā;

 Kanchan mo’l karyā sukhkārī, sant purushnī sevā re..vivekī 4

Draupadīe nij chīr vadherī, bāndhyu Harine hāthe;

 Devānand kahe bharī sabhāmā, āpyā Dīnānāthe re..vivekī 5

loading