કીર્તન મુક્તાવલી

યે મંદિર મેરા હરતા અંધેરા

૨-૧૦૩૭: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: નૃત્ય ગીતો

યે મંદિર મેરા, હરતા અંધેરા,

હૃદય મેં જ્ઞાન પ્રકાશ કા, પ્રભુ પૂંજ ભરે વો સુનેહરા,​

 

ઘર સમાજ ઔર રાષ્ટ્ર વિશ્વ મેં મંદિર શાંતિ પ્રદાતા,

એક તંતુ મેં બાંધે સબ કો, કન કન મા’તમ ગાતા,

મનુષ્ય મનુષ્ય કે એક હૃદય હો, પ્રેમ બંધુતા સબ સુખમય હો,

કટતા ધુલ જાવે, ઉર સ્નેહ બઢાવે, નિર્મળ મન હો સબકા,​

ના હો કહિ ભી મેરા તેરા... યે મંદિર મેરા...

 

જય જય સ્વામિનારાયણ...

 

આરતી નિત્ય કરું, મેરે પ્રભુ કી ઝાંખી કરું,​

ધ્યાન મેં તેરી સુરત, હૃદય મેં તેરી મૂરત,

ચરણો મેં ચિત્ત ધરું, પ્રભુ જય જયકાર કરું,

દીપ આરતી, ધૂપ સુગંધી, દીપ આરતી, ધૂપ સુગંધી,

ગુંજે ઘંટા નાદ, ગુંજે ઘંટા નાદ,

સભી અશુભ કા વિનાશ હોતા, બજે શંખ કા નાદ,​

જગમગ જગમગ હોયે ઉજાલા,

મંદિર ખોલે હી હૃદય તાલા,

દરદ કટે, મન શાંત બને, ક્રોધ ઈર્ષા અગન શમે,​​

ક્રોધ ઈર્ષા અગન શમે, ક્રોધ ઈર્ષા અગન શમે...​

 

તીર્થ સકલ કા ફલ હે મંદિર,

સંત કથામૃત સ્થલ હે મંદિર,

પાવન સંસ્કૃતિ જલ હે મંદિર,

પરમાત્મા કા ઘર હે મંદિર...

 

ફલ હે મંદિર, સ્થલ હે મંદિર, જલ હે મંદિર, ઘરે હે મંદિર,

પરમાત્મા કા ઘર હે મંદિર...

 

રામ કૃષ્ણ ગોવિંદ હરે રામ ગોવિંદ (૪),

નારાયણ હરે સ્વામિનારાયણ હરે (૨),

સ્વામિનારાયણ હરે, સ્વામિનારાયણ હરે,

જય જય સ્વામિનારાયણ, જય જય સ્વામિનારાયણ...

જય જય સ્વામિનારાયણ, જય જય સ્વામિનારાયણ...

Ye mandir merā haratā andherā

2-1037: Sadhu Aksharjivandas

Category: Nrutya Gito

Ye mandir merā, haratā andherā,

Hṛuday me gnān prakāsh kā, Prabhu pūnj bhare vo suneharā,​

 

Ghar samāj aur rāṣhṭra vishva me mandir shānti pradātā,

Ek tantu me bāndhe sab ko, kan kan mā’tam gātā,

Manuṣhya manuṣhya ke ek hṛuday ho, prem bandhutā sab sukhmay ho,

Kaṭatā dhul jāve, ur sneh baḍhāve, nirmaḷ man ho sabakā,​

Nā ho kahi bhī merā terā... ye mandir merā...

 

Jay jay Swāminārāyaṇ...

 

Āratī nitya karu, mere Prabhu kī zānkhī karu,​

Dhyān me terī surat, hṛuday me terī mūrat,

Charaṇo me chitta dharu, Prabhu jay jaykār karu,

Dīp āratī, dhūp sugandhī, dīp āratī, dhūp sugandhī,

Gunje ghanṭā nād, gunje ghanṭā nād,

Sabhī ashubh kā vināsh hotā, baje shankh kā nād,​

Jag-mag jag-mag hoye ujālā,

Mandir khole hī hṛuday tālā,

Darad kaṭe, man shānt bane, krodh īrṣhā agan shame,​

krodh īrṣhā agan shame, krodh īrṣhā agan shame...

 

Tīrth sakal kā fal he mandir,

Sant kathāmṛut sthal he mandir,

Pāvan sanskṛuti jal he mandir,

Paramātmā kā ghar he mandir...

 

Fal he mandir, sthal he mandir, jal he mandir, ghar he mandir,

Paramātmā kā ghar he mandir...

 

Rām Kṛuṣhṇa Govind hare Rām Govind (4),

Nārāyaṇ hare Swāminārāyaṇ hare (2),

Swāminārāyaṇ hare, Swāminārāyaṇ hare,

Jay jay Swāminārāyaṇ, jay jay Swāminārāyaṇ...

Jay jay Swāminārāyaṇ, jay jay Swāminārāyaṇ...

loading