કીર્તન મુક્તાવલી

યોગીજી તમારાં દર્શનથી સુખચેન અમોને ખૂબ મળે

૧-૯૭૫: અજાણ્ય

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

યોગીજી તમારાં દર્શનથી, સુખચેન અમોને ખૂબ મળે;

ભક્તિની વેલી અંતરથી ફાલી ફૂલીને ખૂબ ફળે... યોગીજી꠶ ટેક

દીનબંધુ દયાના છો સાગર, ગાગર દિલની છલકાવી દ્યો,

બળતા હૈયાને રુઝાવી સદા, મનડાં સૌનાં મલકાવી દ્યો;

કરુણાનિધિ બિરુદ સંભાળીને,

 લઈ લેજો તમારા પાવ તળે... યોગીજી꠶ ૧

તમ રૂપની જ્યોતિ નિહાળીને દિલનાં અંધારાં દૂર થયાં,

કુબુદ્ધિ અને કુકર્મો તણાં એ પાપો ભરેલાં પૂર ગયાં;

તમ કૃપાથી જ્ઞાનજીવન સ્વામી,

 જીવનમાં જ્ઞાનની જ્યોતિ પ્રજળે... યોગીજી꠶ ૨

યોગીજી તમારા નામતણી રસનાને સદાયે ટેવ પડે,

ગુણગાન સુણે આ કાન અને અંગોઅંગ તમારી સેવા કરે;

આપો એવી આશિષ ઓ સ્વામી,

 તન મનના બધાયે વિકારો ટળે... યોગીજી꠶ ૩

ભક્તોના તારણહાર બની આવ્યા છો તમે ગરુડ ગામી,

‘ઘનશ્યામ’ પ્રભુ સાકાર તમે અક્ષર પુરુષોત્તમ છો સ્વામી;

યોગીજી તમારી મસ્તીમાં,

 સૌ ભક્તો મસ્ત બનીને ફરે... યોગીજી꠶ ૪

Yogījī tamārā darshanthī sukhchen amone khub maḷe

1-975: unknown

Category: Yogiji Maharajna Pad

Yogījī tamārā darshanthī,

 sukhchen amone khub maḷe;

Bhaktinī velī antarthī,

 fālī fūline khub faḷe...

Dīnbandhu dayānā chho sāgar,

 gāgar dilnī chhalkāvī dyo,

Baḷtā haiyāne rujhāvī sadā,

 manḍā saunā malkāvī dyo;

Karuṇānidhi birūd sambhāḷīne

 Laī lejo tamārā pāv taḷe... Yogījī 1

Tam rūpnī jyoti nihāḷīne,

 dilnā andhārā dūr thayā,

Kubuddhi ane kukarmo taṇā,

 e pāpo bharelā pūr gayā

Tam krupāthī Gnānjīvan Swāmī

 Jīvanmā gnānnī jyoti prajaḷe... Yogījī 2

Yogījī tamārā nāmtaṇī,

 rasnāne sadāye ṭev paḍe

Guṇgān suṇe ā kān ane,

 angoang tamārī sevā kare;

Āpo evī āshīsh o Swāmī,

 Tan mannā badhāye vīkāro ṭaḷe... Yogījī 3

Bhaktonā tāraṇhār banī,

 āvyā chho tame garuḍ gāmī,

‘Ghanshyām’ Prabhu sākār tame,

 Akshar Purushottam chho Swāmī;

Yogījī tamārī mastīmā,

 sau bhakto mast banīne fare... Yogījī 4

loading