કીર્તન મુક્તાવલી

આંખથી યોગીબાપાને મેં જોયા

૧-૯૫૩: વિજયદાનજી કવિ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

આંખથી યોગીબાપાને મેં જોયા,

 કે હૈયાં મારાં હળવાં થયાં રે જી;

અંતરમાં યોગી મહારાજ જ્યાં આવ્યા,

 કે હૈયાં મારાં હળવાં થયાં રે જી... ꠶ટેક

હાં રે એની બોલીમાં ભાગવત પોતે,

 આવીને માંડે બોલવા રે જી;

હાં રે એની વાણી છે વચનામૃત ધારા,

 કે દુનિયા માંડે ડોલવા રે જી... આંખથી꠶ ૧

હાં રે એનું પંડ છે પારસમણિ,

 લોઢાને કંચન કરે રે જી;

હાં રે એની આંખ્યુંમાં અમૃત કૂંપા,

 મડાંને બેઠાં કરે રે જી... આંખથી꠶ ૨

હાં રે એના થાપે થર થર કંપે,

 પહાડો ઓલ્યા પાપના રે જી;

હાં રે એના ચરણોમાં દુઃખ દૂર,

 થઈ જાય (ઓલ્યાં) જનમોજનમનાં જી... આંખથી꠶ ૩

હાં રે એને ગોતવા આકાશ પાતાળ,

 ત્રણે લોક ફરી વળ્યો રે જી;

હાં રે મારા દિલમાં પ્રગટ્યા દીવા,

ખાવિંદ મને ખરો મળ્યો રે જી... આંખથી꠶ ૪

હાં રે મેં તો વાણીનાં ફૂલડાં ગૂંથ્યાં,

 કે ફૂલમાં ફોરમ નથી રે જી;

ફોરમું યોગી બાપાની પાસે,

 આપે તો ફૂલ ફોર્યાં કરે રે જી... આંખથી꠶ ૫

Ānkhthī Yogībāpāne me joyā

1-953: Vijaydanji Kavi

Category: Yogiji Maharajna Pad

Ānkhthī Yogībāpāne me joyā,

 Ke haiyā mārā haḷvā thayā re jī;

Antarmā Yogī Mahārāj jyā āvyā,

 Ke haiyā mārā haḷvā thayā re jī...

Hā re enī bolīmā Bhāgvat pote,

 Āvīne mānḍe bolvā re jī;

Hā re enī vāṇī chhe Vachanāmrut dhārā,

 Ke duniyā mānḍe ḍolvā re jī... ānkhthī 1

Hā re enu panḍ chhe pārasmaṇi,

 Loḍhāne kanchan kare re jī;

Hā re enī ānkhyu mā amrut kūpā,

 Madā ne beṭhā kare re jī... ānkhthī 2

Hā re enā thāpe thar thar kampe,

 Pahāḍo olyā pāpnā re jī;

Hā re enā charaṇomā dukh dur,

 Thaī jāy (olyā) janmo janamnājī... ānkhthī 3

Hā re ene gotvā ākāsh pātāḷ,

 Traṇe lok farī vaḷyo re jī;

Hā re mārā dilmā pragaṭyā dīvā,

Khāvind mane kharo maḷyo re jī... ānkhthī 4

Hā re me to vāṇīnā fūlḍā gūnthyā,

 Ke fūlmā foram nathī re jī;

Foramu Yogī Bāpānī pāse,

 Āpe to fūl foryā kare re jī... ānkhthī 5

loading