કીર્તન મુક્તાવલી

હરિજન સાચા રે જે ઉરમાં હિંમત રાખે

૧-૪૦૦: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

હરિજન સાચા રે, જે ઉરમાં હિંમત રાખે,

 વિપત્તિ વરતી રે, કેદી દીન વચન નવ ભાખે... ૧

જગનું સુખદુઃખ રે, માયિક મિથ્યા કરી જાણે,

 તન ધન જાતાં રે, અંતરમાં શોક ન આણે... ૨

પર ઉપકારી રે, જન પ્રેમનિયમમાં પૂરા,

 દૈહિક દુઃખમાં રે, દાઝે નહિ સાધુ શૂરા... ૩

હરિને સમરે રે, નિત્ય અહોનિશ ઉમંગ ભરિયા,

 સર્વ તજીને રે, નટનાગર વહાલા કરિયા... ૪

બ્રહ્માનંદ કહે રે, એવા હરિજનની બલિહારી,

 મસ્તક જાતાં રે, નવ મેલે ટેક વિચારી... ૫

Harijan sāchā re je urmā himmat rākhe

1-400: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Harijan sāchā re, je urmā himmat rākhe,

 Vipatti vartī re, kedī dīn vachan nav bhākhe... 1

Jagnu sukhḍukh re, māyik mithyā karī jāṇe,

 Tan dhan jātā re, antarmā shok na āṇe... 2

Par upkārī re, jan prem-niyammā pūrā,

 Daihik dukhmā re, dājhe nahi sādhu shurā... 3

Harine samare re, nitya ahonīsh umang bhariyā,

 Sarva tajīne re, Naṭnāgar vahālā kariyā... 4

Brahmānand kahe re, evā harijannī balihārī,

 Mastak jātā re, nav mele ṭek vichārī... 5

loading