કીર્તન મુક્તાવલી

સરવે માન તજી શામળિયા સંગાથે મન દૃઢ બાંધીએ

૧-૩૯૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

સરવે માન તજી શામળિયા સંગાથે મન દૃઢ બાંધીએ;

તજી લોકલજ્જા, સાધુજન સંગાથે પ્રીતિ સાંધીએ... ꠶ટેક

જે સાધુજનનો સંગ કરે, તેના કામાદિક સંતાપ હરે;

 તેનું મન લઈ મોહન ચરણે ધરે... સરવે꠶ ૧

એમ હરિ ભજતાં મોટપ પામે, તેનાં જન્મ-મરણનાં દુઃખ વામે;

 ફરી મન ન ચડે બીજે ભામે... સરવે꠶ ૨

ધ્રુવ આદિ અચળ થયા હરિ સેવી, તેની શિખામણ મન ધારી લેવી;

 ભક્તિ પણ કરવી તે જેવી... સરવે꠶ ૩

દુરિજનના સંગથી દૂર રહીએ, હરિજનનો અવગુણ નવ લઈએ;

 મુક્તાનંદ કહે દાસના દાસ થઈએ... સરવે꠶ ૪

Sarve mān tajī Shāmaḷiyā sangāthe man dradh bāndhīe

1-397: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Sarve mān tajī, Shāmaḷiyā sangāthe man dradh bāndhīe;

 Tajī loklajjā, sādhujan sangāthe prīti sāndhīe...

Je sādhujan no sang kare,

tenā kāmādik santāp hare;

 Tenu man laī Mohan charaṇe dhare... sarve 1

Em Hari bhajtā motap pāme,

teṇā janma-maraṇ nā dukh vāme;

 Fari man na chaḍe bīje bhāme... sarve 2

Dhruv ādi achaḷ thayā Hari sevī,

tenī shikhāmaṇ man dhārī levī;

 Bhakti paṇ karvī te jevī... sarve 3

Durijannā sangthī dūr rahīe,

harijanno avguṇ nav laīe;

 Muktānand kahe dāsnā dās thaīe... sarve 4

loading