કીર્તન મુક્તાવલી

હરિ વિના હિતકારી બીજું કોઈ તારું નથી

૧-૩૮૫: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

હરિ વિના હિતકારી બીજું કોઈ તારું નથી... ꠶ટેક

પ્રભુ ભજ્યાનું વેદ પુરાણે કહ્યું છે કથી;

 અક્કલહીણા આળસી બેઠો પામર તું પથી... હરિ꠶ ૧

માતપિતા સુત નારી બાંધવ, નહીં તારા સાથી;

 અંત સમે તો એકલા જાવું કાં મરે મથી... હરિ꠶ ૨

સ્વારથિયો સંસાર તેમાં રહ્યો લથબથી;

 સંતપુરુષની સોબત વિના શી થાશે ગતિ... હરિ꠶ ૩

અક્કલવંતા રાજકરંતા મૂઆ મહારથી;

 દેવાનંદ કહે આપણે જાવું કહ્યું ઠેઠથી... હરિ꠶ ૪

Hari vinā hitkārī bīju koī tāru nathī

1-385: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Hari vinā hitkārī bīju koī tāru nathī...

Prabhu bhajyānu Veda Purāṇe kahyu chhe kathī;

 Akkalhiṇā āḷsī betho pāmar tu pathī... Hari 1

Mātpitā sut nārī bāndhav, nahī tārā sāthī;

 Ant same to eklā jāvu kā mare mathī... Hari 2

Svārthiyo sansār temā rahyo lathbathī;

 Santpurushnī sobat vinā shī thāshe gati... Hari 3

Akkalvantā rājkarantā mūā mahārathī;

 Devānand kahe āpṇe jāvu kahyu ṭheṭhthī... Hari 4

loading