કીર્તન મુક્તાવલી

વહાલા તારા જુગલ ચરણ રસરૂપ

૧-૧૯૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ધ્યાન ચિન્તામણિ

પદ - ૮

વહાલા તારા જુગલ ચરણ રસરૂપ, વખાણું વહાલમાં રે લોલ;

વહાલા અતિ કોમળ અરુણ રસાળ, ચોરે ચિત્ત ચાલમાં રે લોલ... ꠶ ૧

વહાલા તારે જમણે અંગૂઠે તિલ, કે નખમાં ચિહ્ન છે રે લોલ;

વહાલા છેલી આંગળીએ તિલ એક, જોવાને મન દીન છે રે લોલ... ꠶ ૨

વહાલા તારા નખની અરુણતા જોઈ, શશીકળા ક્ષીણ છે રે લોલ;

વહાલા રસચોર ચકોર જે ભક્ત, જોવાને પ્રવીણ છે રે લોલ... ꠶ ૩

વહાલા તારી ઊર્ધ્વરેખામાં ચિત્ત, રહો કરી વાસને રે લોલ;

માગે પ્રેમસખી કર જોડી, દેજો દાન દાસને રે લોલ... ꠶ ૪

Vahālā tārā jugal charaṇ rasrūp

1-192: Sadguru Premanand Swami

Category: Dhyan Chintamani

Pad - 8

Vahālā tārā jugal charaṇ rasrūp, vakhāṇu vahālmā re lol;

Vahālā ati komaḷ arūṇ rasāḷ, chore chitt chālmā re lol... 1

Vahālā tāre jamṇe angūṭhe til, ke nakhmā chihna chhe re lol;

Vahālā chhelī āngaḷīe til ek, jovāne man dīn chhe re lol... 2

Vahālā tārā nakhnī aruṇtā joīne, shashīkaḷā kshīṇ chhe re lol;

Vahālā raschor chakor je bhakta, jovāne praviṇ chhe re lol... 3

Vahālā tārī ūrdhvarekhāmā chitt, raho karī vāsne re lol;

Māge Premsakhī kar joḍī, dejo dān dāsne re lol... 4

loading