કીર્તન મુક્તાવલી

હવે મારા વાલાને નહિ રે વિસારું રે

૧-૧૮૧: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૧

હવે મારા વહાલાને નહિ રે વિસારું રે,

શ્વાસ ઉચ્છ્‍વાસે તે નિત્ય સંભારું રે. ૧

પડ્યું મારે સહજાનંદજી શું પાનું રે,

 હવે હું તો કેમ કરી રાખીશ છાનું રે. ૨

આવ્યું મારે હરિવર વરવાનું ટાણું રે,

 એ વર ન મળે ખરચે નાણું રે. ૩

એ વર ભાગ્ય વિના નવ ભાવે રે,

 એ સ્નેહ લગ્ન વિના નવ આવે રે. ૪

દુરિજન મન રે માને તેમ કહેજ્યો રે,

 સ્વામી મારા હૃદયાની ભીતર રહેજ્યો રે. ૫

હવે હું તો પૂરણ પદવીને પામી રે,

 મળ્યા મુને નિષ્કુળાનંદના સ્વામી રે. ૬

શ્વાસોચ્છ્‍વાસે

Have mārā vālāne nahi re visāru re

1-181: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 1

Have mārā vahālāne nahi re visāru re,

Shvās uchhvāse te nitya sambhāru re. 1

Paḍyu māre Sahajānandjī shu pānu re,

Have hu to kem karī rākhīsh chhānu re. 2

Āvyu māre Harivar varvānu ṭāṇu re,

E var na maḷe kharche nāṇu re. 3

E var bhāgya vinā nav bhāve re,

E sneh lagna vinā nav āve re. 4

Durijan man re māne tem kahejyo re,

Swāmī mārā hradayānī bhītar rahejyo re. 5

Have hu to pūraṇ padvīne pāmī re,

Maḷyā mune Niṣhkuḷānandnā Swāmī re. 6

loading