કીર્તન મુક્તાવલી

આ લોકની જેણે આશા તજી છે પરલોકના સુખ સારુ રે

૧-૧૦૮૩: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૫૨

આ લોકની જેણે આશા તજી છે, પરલોકના સુખ સારુ રે;

તેણે કરી હરિભક્તિ રજી છે, સંસાર સુખ થયું ખારું રે... ૧

ચૌદ લોક ને ચતુરધા લગી, જગમાં જે જે કહેવાય રે;

સર્વે ઠેકાણે અગનિ સળગી, દેખે તપતાં ત્યાંય રે... ૨

ઠરવા ઠાઉકું ઠામ ન સૂઝે, કહો સુખ કિયાં મનાય રે;

કાળ માયાથી સહું રહ્યાં ધ્રૂજે, હરિનાં ચરણ વિનાય રે... ૩

એમ અહોનિશ અંતરમાંઈ, વરતે છે વૈરાગ્ય રે;

નિષ્કુળાનંદ કહે તેને કાંઈ, કઠણ નો’યે કરવું ત્યાગ રે... ૪

Ā loknī jeṇe āshā tajī chhe parloknā sukh sāru re

1-1083: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 52

Ā loknī jeṇe āshā tajī chhe, parloknā sukh sāru re;

 Tene karī haribhakti rajī chhe, sansār sukh thayu khāru re... 1

Chaud lok ne chaturdhā lagī, jagmā je je kahevāy re;

 Sarve ṭhekāṇe agnī saḷgī, dekhe taptā tyāy re... 2

Ṭharvā ṭhāuku ṭhām na sūjhe, kaho sukh kiyā manāy re;

 Kāḷ mayāthī sahu rahyā dhrūje, Harinā charaṇ vināy re... 3

Em ahonish antarmāī, varte chhe vairāgya re;

 Nishkuḷānand kahe tene kāī, kathaṇ no’ye karvu tyāg re... 4

loading