કીર્તન મુક્તાવલી

વડું વેર વાળવાને કાજ સાબદા એ સહુ થયા

૧-૧૦૬૭: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૩૬

વડું વેર વાળવાને કાજ, સાબદા એ સહુ થયા;

મોટા મોટાની લેવાને લાજ, તાકે છે તેહ રહ્યા... ૧

ઝીણા ઝાલવામાં નહિ જશ, માટે મોટાને જોશે;

કરશે દગો દેખજ્યો અવશ્ય, વેર વાળી વગોવશે... ૨

માટે સહુ રે’જો સાવધાન, ખબડદાર થઈ ખરા;

જેનું આગે કર્યું અપમાન, તે જાળવે નહિ જરા... ૩

એમ છે એ અનાદિની રીત, નવી એ નથી થઈ;

કહે નિષ્કુળાનંદ ધારો ચિત, સનાતન સાચી કહી... ૪

Vaḍu ver vāḷvāne kāj sābdā e sahu thayā

1-1067: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 36

Vaḍu ver vāḷvāne kāj, sābdā e sahu thayā;

 Moṭā moṭānī levāne lāj, tāke chhe teh rahyā... 1

Jhīṇā jhālvāmā nahi jash, maṭe moṭāne joshe;

 Karshe dago dekhjyo avashya, ver vāḷī vagovshe... 2

Maṭe sahu re’jo sāvdhān, khabaḍdār thaī kharā;

 Jenu āge karyu apmān, te jāḷve nahi jarā... 3

Em chhe anādinī rīt, navī e nathī thaī;

 Kahe Nishkuḷānand dhāro chitt, sanātan sāchī kahī... 4

loading