કીર્તન મુક્તાવલી

કહે તો વળી કહું એક વાત સુણજ્યો સહુ મળી

૧-૧૦૬૪: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૩૩

કહે તો વળી કહું એક વાત, સુણજ્યો સહુ મળી;

છે જો સાંભળ્યા જેવી સાક્ષાત, વા’લપે કહું વળી... ૧

જેમ નરદેવ દઈને દંડ, વેરીને વશ્ય કરે;

લિયે ખાટી તે સર્વે ખંડ, દુષ્ટ તે સરવે ડરે... ૨

તેમ પ્રગટી પૂરણબ્રહ્મ, સંતના શત્રુ હણ્યા;

કામ ક્રોધ લોભ જે વિષમ, તે તૃણ તુલ્ય ગણ્યા... ૩

સ્વાદ સ્નેહ મમતા માન, પાપી પારોઠા કીધા;

કહે નિષ્કુળાનંદ નિદાન, નિજ જન તારી લીધા... ૪

Kahe to vaḷī kahu ek vāt suṇajyo sahu maḷī

1-1064: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 33

Kahe to vaḷī kahu ek vāt, suṇajyo sahu maḷī;

 Chhe jo sāmbhaḷyā jevī sākshāt, vā’lape kahu vaḷī... 1

Jem nardev daīne danḍ, verīne vashya kare;

 Liye khāṭī te sarve khanḍ, dushṭ te sarve ḍare... 2

Tem pragaṭī Pūraṇbrahma, santnā shatru haṇyā;

 Kām krodh lobh je visham, te truṇ tulya gaṇyā... 3

Svād sneh mamtā mān, pāpī pārothā kīdhā;

 Kahe Nishkuḷānand nidān, nij jan tārī līdhā... 4

loading