કીર્તન મુક્તાવલી

એની આગળ જો આપણ કોણ ગણતીમાં આવીએ રે

૧-૧૦૬૦: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૨૯

એની આગળ જો આપણ, કોણ ગણતીમાં આવીએ રે;

શીદ ડો’ળીને ડહાપણ, સમજુ શિયાણા હસાવીયે રે... ૧

જેણે રચ્યું આ જગત, જોને જૂજવી એ જાત્યનું રે;

જોતા મૂંઝાય જાય મત, એવુ કર્યું ભાત ભાતનું રે... ૨

એણે કર્યું એવું એક, થાય નહિ જરૂર જાણીએ રે;

વણકર્યે એ વિવેક, શીદ અભિમાન આણીએ રે... ૩

મેલી ડા’પણ ભોળાપણ, રહીએ દાસના દાસ થઈને રે;

કહે નિષ્કુળાનંદ આપણ, તો બેસિયે લાભ લઈને રે... ૪

કહાવીએ

Enī āgaḷ jo āpaṇ koṇ gaṇtīmā āvīe re

1-1060: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 29

Enī āgaḷ jo āpaṇ, koṇ gaṇtīmā āvīe re;

 Shīd ḍo’ḷīne ḍahāpaṇ, samju shiyāṇā hasāvīe re... 1

Jene rachyu ā jagat, jone jūjvī e jātyanu re;

 Jotā mūnjhāī jāy mat, evu karyu bhāt bhātnu re... 2

Eṇe karyu evu ek, thāy nahi jarūr jāṇīe re;

 Vaṇkarye e vivek, shīd abhiman āṇīe re... 3

Melī ḍā’paṇ bhoḷāpaṇ, rahīe dāsnā dās thaīne re;

 Kahe Nishkuḷānand āpaṇ, to besiye lābh laīne re... 4

loading