કીર્તન મુક્તાવલી

એવા મળ્યા છે મહારાજ જે કોઈ સર્વેના શ્યામ છે રે

૧-૧૦૫૯: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૨૮

એવા મળ્યા છે મહારાજ, જે કોઈ સર્વેના શ્યામ છે રે;

વળી રાજા એ અધિરાજ, એને આધારે સૌ ધામ છે રે... ૧

ધામ ધામના જે રહેનાર, હજૂર રહે છે જોડી હાથને રે;

કરી આરત્ય શું ઉચ્ચાર, શીશ નમાવે છે નાથને રે... ૨

શિવ બ્રહ્મા ને સુરેશ, દેવ અદેવ રહે છે ડરતા રે;

જેની આજ્ઞામાં અહોનિશ, શશી સૂરજ રહે છે ફરતા રે... ૩

કંપે કાળ માયા મનમાંય, અતિ ઘણું અંતરમાં રે;

કહે નિષ્કુળાનંદ કાંય, તું પણ ડરને તેના ડરમાં રે... ૪

Evā maḷyā chhe Māhārāj je koī sarvenā Shyām chhe re

1-1059: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 28

Evā maḷyā chhe Māhārāj, je koī sarvenā Shyām chhe re;

 Vaḷī rājā adhirāj, ene ādhāre sau dhām chhe re... 1

Dhām dhāmnā je rahenār, hajūr rahe chhe joḍī hāthne re;

 Karī āratya shu uchchār, shīsh namāve chhe Nāthne re... 2

Shīv Brahmā ne Suresh, dev adev rahe chhe ḍartā re;

 Jenī āgnāmā ahonish, shashī sūraj rahe chhe fartā re... 3

Kampe kāḷ mayā manmāy, ati ghaṇu antarmā re;

 Kahe Nishkuḷānand kāy, tu paṇ ḍarne tenā ḍarmā re... 4

loading