કીર્તન મુક્તાવલી

સંત અસંતની ઓળખાણ પાડી છે પુરાણમાં

૧-૧૦૩૯: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૮

સંત અસંતની ઓળખાણ, પાડી છે પુરાણમાં;

સુણી સરવે જન સુજાણ, તણાશો મા તાણમાં... ૧

જડભરત જનક જયદેવ, એવું થાવું આપણે;

ત્યારે કરતા અસંતની સેવ, વાત કહો કેમ બણે... ૨

અતિ આદર્યું કામ અતોલ, પરલોક પામવા;

ત્યારે ખરી કરી જોઈએ ખોળ, વિઘનને વામવા... ૩

વણ સમજે સાર અસાર, પાર કહો કોણ થયા;

કરી નિષ્કુળાનંદ વિચાર, સંત અસંત કહ્યા... ૪

Sant asantnī oḷkhāṇ pādī chhe Pūrāṇmā

1-1039: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 8

Sant asantnī oḷkhāṇ, pādī chhe Pūrāṇmā;

 Suṇī sarve jan sujāṇ, taṇāsho ma tāṇmā... 1

Jaḍbharat Janak Jaydev, evu thāvu āpṇe;

 Tyāre kartā asantnī sev, vāt kaho kem baṇe... 2

Ati ādaryu kām atol, parlok pāmvā;

 Tyāre kharī karī joīe khoḷ, vighan ne vāmvā... 3

Vaṇ samje sār asār, pār kaho koṇ thayā;

 Karī Nishkuḷānand vichār, sant asant kahyā... 4

loading