કીર્તન મુક્તાવલી

એવા વિકારી જનની વાત દેનારી છે દુઃખની

૧-૧૦૩૭: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૬

એવા વિકારી જનની વાત, દેનારી છે દુઃખની;

જેના અંતરમાં દિનરાત, ઇચ્છા વિષય સુખની... ૧

એને અરથે કરે ઉપાય, શોધી સારા ગામને;

પોતે પોતાનું મા’તમ ગાય, ચા’યે દામ વામને... ૨

કરે કથા કીરતન કાવ્ય, અરથ એ સારવા;

ભલો દેખાડે ભક્તિભાવ, પર ઘર મારવા... ૩

એથી કેદી ન થાય કલ્યાણ, જિજ્ઞાસુને જાણવું;

કહે નિષ્કુળાનંદ નિરવાણ, પેખી પરમાણવું... ૪

Evā vīkārī jannī vāt denārī chhe dukhnī

1-1037: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 6

Evā vīkārī jannī vāt, denārī chhe dukhnī;

 Jenā antarmā dinrāt, ichchhā vishay sukhnī... 1

Ene arthe kare upāy, shodhī sārā gāmne;

 Pote potānu mā’tam gāy, chā’ye dām vāmne... 2

Kare kathā kīratan kāvya, arath e sarvā;

 Bhalo dekhāḍe bhaktibhāv, par ghar mārvā... 3

Ethī kedī na thāy kalyāṇ, jignāsune jāṇvu;

 Kahe Nishkuḷānand nīrvāṇ, pekhī paramaṇvu... 4

loading