કીર્તન મુક્તાવલી

નીરખી નૌતમ નાથને નેણાં ઠરિયાં

૨-૯૦૦૩: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

નીરખી નૌતમ નાથને નેણાં ઠરિયાં,

 રસિયો રૂપનિધાન, નેણાં ઠરિયાં,

શોભે ગોઠીડાના સાથમા, નેણાં ઠરિયા,

 ભૂધરે ભીણલે વાન રે, નેણાં ઠરિયાં,

માથડે મોળિયું હેમનું, ને કેસર તિલક ભાલ,

હસવું ભરેલ પ્રમનું, ને જોયા જેવી ચાલ,

 નીરખી નૌતમ... ૧

કલંગી બીરાજે વાંકડી, ને બાંધણી આંટાદાર,

આંખલડી કમળ કેરી પાંખડી, ને કુંડલ મકરાકાર,

 નીરખી નૌતમ... ૨

નાસા નમણી શોભતી, ને ભ્રુકુટી કામ કબાણ,

ચિતવણી ચિત્ત લોભતી, વરું વદન પર પ્રાણ,

 નીરખી નૌતમ... ૩

મૂર્તિ સદા સુખકંદની, ઉરમાં રહો રંગરેલ,

વિનંતી પ્રેમાનંદની, તમે સાંભળજો રંગછેલ,

 નીરખી નૌતમ... ૪

Nīrkhī nautam Nāthne neṇā ṭhariyā

2-9003: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Nīrkhī nautam Nāthne, neṇā ṭhariyā,

 Rasiyo rupnidhān, neṇā ṭhariyā,

Shobhe goṭhīḍānā sāthmā, neṇā ṭhariyā,

 Bhūdhare bhīnle vān re, neṇā ṭhariyā...

Māthḍe moḷiyu hemnu, ne kesar tilak bhāl,

Hasvu bharel premnu ne joyā jevī chāl.

  ... nīrkhī Nautam 1

Kalangī birāje vānkḍī, ne bāndhaṇī ānṭādār,

Ānkhaḍī kamaḷ kerī pānkhaḍī, ne kunḍal makarākār.

  ... nīrkhī Nautam 2

Nāsā namṇī shobhtī, ne bhrukuṭī kām kabāṇ,

Chitvanī chitt lobhtī, varu vadan par prāṇ.

  ... nīrkhī Nautam 3

Mūrti sadā sukhkandnī, urmā raho rangrel,

Vinanti Premānandnī, tame sāmbhaḷjo rangchhel.

  ... nīrkhī Nautam 4

loading