કીર્તન મુક્તાવલી

ચાદર ઝીની હો રામ ઝીની

૨-૨૯૨: અજાણ્ય

Category: અન્ય હિન્દી પદો

ચાદર ઝીની હો રામ ઝીની, યે તો સદા નામ રંગ ભીની... ꠶ટેક

અષ્ટકમલદલ ચરખા ચાલે, પાંચ તત્ત્વ ગુન તીની;

કર્મ કી પૌની કાંતન બૈઠી, કુકકુરી સુરતી મોહિની... ચાદર꠶ ૧

સાંસ કો તાર સમ્હારી કે કાંત્યો, નમન પ્રકૃતિ પ્રવીની;

સોલહ સુત જુગતીસે જગતકી, રચના રચી નવીની... ચાદર꠶ ૨

લઈ ચાદર સુરનરમુનિ ઓઢી, ઓઢી કે મૈલી કીની;

તાહી કબીર જુગતીસે ઓઢી, જ્યોં કી ત્યોં ધર દીની... ચાદર꠶ ૩

Chādar jhīnī ho Rām jhīnī

2-292: unknown

Category: Anya Hindi Pad

Chādar jhīnī ho Rām jhīnī, ye to sadā nām rang bhīnī...

Ashṭkamaldal charkhā chāle, pānch tattva gun tīnī;

Karma kī paunī kāntan baīṭhī, kukkurī sūrtī mohinī... chādar 1

Sāns ko tār samhārī ke kāntyo, naman prakrūtī pravīnī;

Solah sut jugtīse jagatkī, rachnā rachī navīnī... chādar 2

Laī chādar sūrnarmuni oḍhī, oḍhī ke mailī kīnī;

Tāhi Kabīr jugtīse oḍhī, jyo kī tyo dhar dīnī... chādar 3

loading