કીર્તન મુક્તાવલી

દિવ્ય મનોહર અદ્‌ભુત સુંદર અક્ષરધામ અલૌકિક યે

૨-૧૪૦૧૬: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: પ્રકીર્ણ પદો

દિવ્ય મનોહર અદ્‌ભુત સુંદર અક્ષરધામ અલૌકિક યે,

અક્ષરધામ અલૌકિક યે, અક્ષરધામ અલૌકિક યે.

 

સ્વાગતમ્ સ્વાગતમ્ સ્વાગતમ્

મયુર દ્વાર સ્વાગત કર જૂમે પરકમ્મા દો સ્તર વિલસે,

ચહુ દિશ છલકત નારાયણ સર તીર્થ સકલ જલ માંહી બસે... ૦૧ દિવ્ય

 

ગોમુખ ધારા બહેતી નિરંતર નીલકંઠ અભિષેક કરે,

વિકસિત નીલકમલ શોભામય જગત વિરક્તિ મરમ ઉચ્ચરે... ૦૨ દિવ્ય

 

અહો રમ્ય અતિ ભવ્ય સુમંદિર શોભિત શત ગજ પીઠ પરે,

નારાયણ મંડપ ધાતુમય હરિલીલા મન સકલ હરે... ૦૩ દિવ્ય

 

પૂર્વે ઈન્દ્રાય નમઃ । દક્ષિણે યમાય નમઃ ।

પશ્ચિમે વરુણાય નમઃ । ઉત્તરે કુબેરાય નમઃ ।

ઉર્ધ્વં બ્રહ્મણે નમઃ । અધસ્તાદનન્તાય નમઃ ।

 

દશોં દશે અવતાર દેવતા મુનિવર ધર્મપુરુષ દરસે,

નરતક ગણપતિ રૂપ અનંતા મંગલમય કણ કણ વિલસે... ૦૪ દિવ્ય

 

ૐ સ્વામિનારાયણાય નમઃ ૐ સ્વામિનારાયણાય નમઃ,

ભવ્ય દ્વાર મંહી પ્રવિશત જનગણ, સ્ફટિક ધવલ મંદિર ઉપરે,

સ્વામિનારાયણ મધ્ય વિરાજત ગુરુ પરંપરા દરસ કરે,

શિલ્પ કલા ભયી શત મંડોવર યુગલ સિંહાસન ચિત્ત હરે,

પરમહંસ પ્રતિ સ્તંભે સ્તંભે વિવિધ લચક ભર નૃત્ય કરે... ૦૫ દિવ્ય

 

ત્રય પ્રદર્શની બગીયન સુંદર શુદ્ધ જીવન સંદેશ વહે,

અહિંસા પરમો ધરમઃ । ધર્મો જ્ઞેય સદાચારઃ ।

સેવા ધર્મઃ પરમ ગહનો યોગિનામપ્યગમ્યઃ ।

આત્મા વારે દૃષ્ટવ્યઃ ।

ત્રય પ્રદર્શની બગીયન સુંદર શુદ્ધ જીવન સંદેશ વહે,

નીલકંઠ છબી યજ્ઞપુરુષ કુંડ જલ ઉચ્છલત ધ્વનિ રંગ ભરે,

પ્રેમ અહિંસા શાંતિ બંધુતા સંસ્કૃતિ રક્ષા નાદ ઊઠે,

યોગીરાજ યમુના તટ કલ્પિત પ્રમુખ સ્વામી સાકાર કરે,

પ્રણમત જન અતિ ભાવ ભરિત ઉર અક્ષરમુક્તિ પાવત રે... ૦૬ દિવ્ય

 

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ,

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ,

દ્વાર મયુર કલામય સુંદર, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

શ્રી હરિ ચરણકમલ જલ સિંચત, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

દરશત જન ઉર મોદ બઢાવત, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

સ્વર્ણ કલશ ગજ ગગન ચૂંબતા, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

ગજમાલા નારાયણ મંડપ, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

છત મંડોવર સ્તંભ કલામય, અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

સ્વામિનારાયણ મુર્તિ બિરાજત, દરશત શાંતિ શાંતિ જન પાવત,

દો મજલા પરકંમા વિલસત, ગૌમુખ ધારા નારાયણ સર,

નીલકંઠ અભિષેક મૂર્તિ ધર, સુંદર બગીયન રાષ્ટ્ર ભક્તગણ,

સંસ્કૃતિ દર્શન નૌકા દ્વારા ઉચ્છલત જલ સંગીત ફૌંવારા,

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ,

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ,

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ,

અક્ષરધામ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ...

Divya manohar adbhut sundar Akṣhardhām alaukik ye

2-14016: Sadhu Aksharjivandas

Category: Prakirna Pad

Divya manohar adbhut sundar Akṣhardhām alaukik ye,

Akṣhardhām alaukik ye, Akṣhardhām alaukik ye.

 

Swāgatam swāgatam swāgatam,

Mayur dvār swāgat kar jūme parakammā do star vilase,

Chahu dish chhalakat Nārāyaṇ Sar tīrtha sakal jal māhī base... 1 Divya

 

Gomukh dhārā bahetī nirantar Nīlakanṭh abhiṣhek kare,

Vikasit nīl-kamal shobhāmay jagat virakti maram uchchare... 2 Divya

 

Aho ramya ati bhavya sumandir shobhit shat gaj pīṭh pare,

Nārāyaṇ manḍap dhātumay Harilīlā man sakal hare... 3 Divya

 

Pūrve Īndrāya namah | Dakṣhiṇe Yamāy namah |

Pashchime Varuṇāya namah | Uttare Kuberāya namah |

Urdhvam Brahmaṇe namah | Adhastādanantāy namah |

 

Dasho dashe avatār devatā munivar dharma-puruṣh darase,

Naratak Gaṇapati rūp anantā mangalmay kaṇ kaṇ vilase... 4 Divya

 

Aum Swāminārāyaṇāy namah aum Swāminārāyaṇāy namah,

Bhavya dvār mahī pravishat janagaṇ, sfaṭik dhaval mandir upare,

Swāminārāyaṇ madhya virājat guru paramparā daras kare,

Shilpa kalā bhayī shat manḍovar yugal sinhāsan chitta hare,

Paramahansa prati stambhe stambhe vividh lachak bhar nṛutya kare... 5 divya

 

Tray pradarshanī bagīyan sundar shuddha jīvan sandesh vahe,

Ahinsā paramo dharamah | Dharmo Gneya sadāchārah |

Sevā dharmah param gahano yogināmapyagamyah |

Ātmā vāre dṛuṣhṭavyah |

Tray pradarshanī bagīyan sundar shuddha jīvan sandesh vahe,

Nīlkanṭh chhabī Yagnapuruṣh Kunḍ jal uchchhalat dhvani rang bhare,

Prem ahinsā shānti bandhutā sanskṛuti rakṣhā nād ūṭhe,

Yogīrāj Yamunā taṭ kalpit Pramukh Swāmī sākār kare,

Praṇamat jan ati bhāv bharit ur Akṣhar-mukti pāvat re... 6 Divya

 

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām,

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām,

Dvār mayur kalāmay sundar, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Shrī Hari charaṇ-kamal jal sinchat, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Darashat jan ur mod baḍhāvat, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Swarṇa kalash gaj gagan chūmbatā, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Gaj-mālā Nārāyaṇ manḍap, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Chhat manḍovar stambh kalāmay, Akṣhardhām Akṣhardhām,

Swāminārāyaṇ mūrti birājat, darashat shānti shānti jan pāvat,

Do majalā parakammā vilasat, gaumukh dhārā Nārāyaṇ sar,

Nīlkanṭh abhiṣhek murti dhar, sundar bagīyan rāṣhṭra bhaktagaṇ,

Sanskṛuti darshan naukā dvārā, uchchhalat jal sangīt fauvārā,

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām,

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām,

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām,

Akṣhardhām Akṣhardhām, Swāminārāyaṇ Akṣhardhām...

loading