કીર્તન મુક્તાવલી

ચલો ચલેં હમ અક્ષરધામ સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ

૨-૧૪૦૧૦: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: પ્રકીર્ણ પદો

ચલો ચલેં હમ અક્ષરધામ, સ્વામિનારાયણ અક્ષરધામ

પરમ શાંતિ કા ચરમ વિરામ, અક્ષરધામ અક્ષરધામ...

કલા ભવ્યતા રૂપ છલકતા, મદ મત્સર નહિ આશા તૃષ્ણા,

જહાં શાંતિ ઔર પરમાનંદ હૈ, નહિ માયા કા ભાવ દ્વન્દ્વ હૈ,

સત્યં શિવમ્ સુંદરમ્ કા સત ચિત આનંદ ધામ... ૧

પ્રાંગન મેં કોઈ પાંવ ધરે, જીવન મંગલ વો પાવે,

નિતિ નિયમ ઔર શીલ અહિંસા સદાચાર કા પથ અપનાવે,

સત્ય ધરમ સદ્‌ગુણ કા દાતા કણ કણ તીરથ તમામ... ૨

સંસ્કારો કિ બહેતી ગંગા, દિવ્ય ઔર અભિનવ,

પાપી હોતે પુન્યવંત દાનવ સે માનવ,

મનુષ્ય પાવે અક્ષર પદવી ચમત્કારી યે ધામ... ૩

પરમ મુક્તિ કા દ્વાર દિલ્હી મેં અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

પરમેશ્વર કા વાસ જહાં હૈ અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

યોગી કા સંકલ્પ સનાતન અક્ષરધામ અક્ષરધામ,

પ્રમુખસ્વામી કી રચના હૈ યે અક્ષરધામ અક્ષરધામ... ૪

ચલો ચલે હમ અક્ષરધામ ચલો ચલે હમ અક્ષરધામ...

Chalo chale ham Akṣhardhām Swāminārāyaṇ Akṣhardhām

2-14010: Sadhu Aksharjivandas

Category: Prakirna Pad

Chalo chale ham Akṣharadhām, Swāminārāyaṇ Akṣharadhām

Param shānti kā charam virām, Akṣhardhām Akṣhardhām...

Kalā bhavyatā rūp chhalakatā, mad matsar nahi āshā tṛuṣhṇā,

Jahā shānti aur paramānand hai, nahi māyā kā bhāv dvandva hai,

Satyam shivam sundaram kā sat chit ānand dhām... 1

Prāngan me koī pāv dhare, jīvan mangal vo pāve,

Niti niyam aur shīl ahinsā sadāchār kā path apanāve,

Satya dharam sadaguṇ kā dātā kaṇ kaṇ tīrath tamām... 2

Sanskāro ki bahetī Gangā, divya aur abhinav,

Pāpī hote punyavant dānav se mānav,

Manuṣhya pāve Akṣhar padavī chamatkārī ye dhām... 3

Param mukti kā dvār Dilhī me Akṣhardhām Akṣhardhām,

Parameshvar kā vās jahā hai Akṣhardhām Akṣhardhām,

Yogī kā sankalp sanātan Akṣharadhām Akṣhardhām,

Pramukh Swāmī kī rachanā hai ye Akṣhardhām Akṣhardhām... 4

Chalo chale ham Akṣhardhām chalo chale ham Akṣhardhām...

loading