કીર્તન મુક્તાવલી

હવે મારા વહાલાનાં દર્શન સારુ

૧-૧૮૨: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૨

હવે મારા વહાલાનાં દર્શન સારુ,

 હરિજન આવે હજારે હજારું. ૧

ઢોલિયે બિરાજે સહજાનંદ સ્વામી,

 પૂરણ પુરુષોત્તમ અંતરજામી. ૨

સભા મધ્યે બેઠાં મુનિનાં વૃંદ;

 તેમાં શોભે તારે વીંટ્યો જેમ ચંદ્ર. ૩

દુર્ગપુર ખેલ રચ્યો અતિ ભારી,

 ભેળા રમે સાધુ અને બ્રહ્મચારી. ૪

તાળી પડે ઊપડતી અતિ સારી,

 ધૂન્ય થાય ચૌદ લોક થકી ન્યારી. ૫

પાઘલડીમાં છોગલિયું અતિ શોભે,

 જોઈ જોઈ હરિજનનાં મન લોભે. ૬

પધાર્યા વહાલો સર્વે તે સુખના રાશી,

 સહજાનંદ અક્ષરધામના વાસી. ૭

ભાંગી મારી જન્મોજનમની ખામી,

 મળ્યા મુને નિષ્કુળાનંદના સ્વામી. ૮

(ધ્યાન કરવું)

Have mārā vahālānā darshan sāru

1-182: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 2

Have mārā vahālānā darshan sāru,

Harijan āve hajāre hajāru. 1

Ḍholiye birāje Sahajānand Swāmī,

Pūraṇ Purushottam antarjāmī. 2

Sabhāmadhye beṭhā muninā vrund,

Temā shobhe tāre vīntyo jem chandra. 3

Durgapur khel rachyo ati bhārī,

Bheḷā rame sādhu ane brahmachārī. 4

Tāḷī paḍe ūpaḍatī ati sārī,

Dhūnya thāy chaud lok thakī nyārī. 5

Pāghalaḍīmā chhogalīyu ati shobhe,

Joī joī harijannā man lobhe. 6

Padhāryā vahālo sarve te sukhnā rāshī,

Sahajānand Akshardhāmnā vāsī. 7

Bhāngī mārī janmojanamnī khāmī,

Maḷyā mune Niṣhkuḷānandnā Swāmī. 8

(Meditate)

loading