કીર્તન મુક્તાવલી

નિત નિત નૌતમ રે (પદ - ૭)

૧-૧૭૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

પદ - ૭

નિત નિત નૌતમ રે, લીલા કરે હરિરાય;

ગાતાં સુણતાં રે, હરિજન રાજી થાય. ૧

સહજ સ્વભાવે રે, ઉતાવળા બહુ ચાલે;

હેત કરીને રે, બોલાવે બહુ વહાલે. ૨

ક્યારેક ઘોડલે રે, ચડવું હોય ત્યારે;

ક્યારેક સંતને રે, પીરસવા પધારે. ૩

ત્યારે ડાબે રે, ખભે ખેસને આણી;

ખેસને બાંધે રે, કેડ સંગાથે તાણી. ૪

પીરસે લાડુ રે, જલેબી ઘનશ્યામ;

જણસ જમ્યાની રે, લઈ લઈ તેનાં નામ. ૫

ફરે પંગતમાં રે, વારંવાર મહારાજ;

સંત હરિજનને રે, પીરસવાને કાજ. ૬

શ્રદ્ધા ભક્તિ રે, અતિ ઘણી પીરસતાં;

કોઈના મુખમાં રે, આપે લાડુ હસતાં. ૭

પાછલી રાત્રી રે, ચાર ઘડી રહે ત્યારે;

દાતણ કરવા રે, ઊઠે હરિ તે વારે. ૮

ન્હાવા બેસે રે, નાથ પલાંઠી વાળી;

કર લઈ કળશ્યો રે, જળ ઢોળે વનમાળી. ૯

કોરે વસ્ત્રે રે, કરી શરીરને લુવે;

પ્રેમાનંદ કહે રે, હરિજન સર્વે જુવે. ૧૦

ઘોડે

Nit nit nautam re (pad - 7)

1-176: Sadguru Premanand Swami

Category: Leela Chintamani

Pad - 7

Nit nit nautam re, līlā kare Harirāy;

Gātā suṇtā re, harijan rājī thāy. 1

Sahaj swabhāve re, utāvḷā bahu chāle;

Het karīne re, bolāve bahu vahāle. 2

Kyārek ghoḍle re, chaḍvu hoy tyāre;

Kyārek santne re, pīrasvā padhāre. 3

Tyāre ḍābe re, khabhe khesne āṇī;

Khesne bāndhe re, keḍ sangāthe tāṇī. 4

Pīrase lāḍu re, jalebī Ghanshyām;

Jaṇas jamyānī re, laī laī tenā nām. 5

Fare pangatmā re, vāramvār Mahārāj;

Sant harijanne re, pīrasvāne kāj. 6

Shraddhā bhakti re, ati ghaṇī pīrastā;

Koīnā mukhmā re, āpe lāḍu hastā. 7

Pāchhalī rātrī re, chār ghaḍī rahe tyāre;

Dātaṇ karvā re, ūṭhe Hari te vāre. 8

Nhāvā bese re, Nāth palāṭhī vāḷī;

Kar laī kaḷashyo re, jaḷ ḍhoḷe Vanmāḷī. 9

Kore vastre re, karī sharīrne luve;

Premānand kahe re, harijan sarve juve. 10

loading