કીર્તન મુક્તાવલી

સોઈ સુખ પામવાને કાજ મોટા મનમાંય ઇચ્છે

૧-૧૦૯૩: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૬૨

સોઈ સુખ પામવાને કાજ, મોટા મનમાંય ઇચ્છે;

ઇચ્છે ભવ બ્રહ્મા સુરરાજ, મળવા મનમાં રહે છે... ૧

રહે છે આશા એવી ઉરમાંય, મને મહાસુખ લેવા;

લેવા આનંદ ઇચ્છા સદાય, દલમાંઈ ઇચ્છે દેવા... ૨

દેવા ઉપમા એહને એક, જોતાં બીજી જડતી નથી;

નથી છાની એ વારતા છેક, કહેવાય છે કથી કથી... ૩

કથી કહ્યું એ ધામનું સુખ, વરણવી વળી વળી;

વળી નિષ્કુળાનંદ કે’ શું મુખ? દુઃખ જાય એને મળી... ૪

Soī sukh pāmavāne kāj moṭā manmāy īchchhe

1-1093: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 62

Soī sukh pāmavāne kāj, moṭā manmāy īchchhe;

 Īchchhe Bhav Brahmā Surrāj, maḷvā manmā rahe chhe... 1

Rahe chhe āshā evī urmāy, mane mahāsukh levā;

 Levā ānand īchchhā sadāy, dalmāī īchchhe devā... 2

Devā upma ehne ek, jotā bījī jaḍtī nathī;

 Nathī chhānī e vārtā chhek, kahevāy chhe kathī kathī... 3

Kathī kahyu e dhāmnu sukh, varaṇvī vaḷī vaḷī;

 Vaḷī Nishkuḷānand ke’ shu mukh, dukh jāy ene maḷī... 4

loading