કીર્તન મુક્તાવલી

એવા સંત તણી ઓળખાણ કહું સહુ સાંભળો

૧-૧૦૩૩: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૨

એવા સંત તણી ઓળખાણ, કહું સહુ સાંભળો;

પછી સોંપી તેને મન પ્રાણ, એ વાળે તેમ વળો... ૧

જેના અંતરમાં અવિનાશ, વાસ કરી વસિયા;

તેણે કામ ક્રોધ પામ્યા નાશ, લોભ ને મોહ ગયા... ૨

એવા શત્રુતણું ટળ્યું સાલ, લાલ જ્યાં આવી રહ્યા;

તેણે સંત થયા છે નિહાલ, પૂરણકામ થયા... ૩

એવા સંત જે હોય સંસાર, શોધીને સેવી લીજીએ;

કહે નિષ્કુળાનંદ નિરધાર, તે લાભ તો લીજીએ... ૪

Evā sant taṇī oḷkhāṇ kahu sahu sāmbhaḷo

1-1033: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 2

Evā sant taṇī oḷkhāṇ, kahu sahu sāmbhaḷo;

 Pachhī sopī tene man prāṇ, e vāḷe tem vaḷo... 1

Jenā antarmā avināsh, vās karī vasiyā;

 Tene kām krodh pāmyā nāsh, lobh ne moh gayā... 2

Evā shatrutaṇu ṭaḷyu sāl, lāl jyā āvī rahyā;

 Teṇe sant thayā chhe nihāl, pūraṇkām thayā... 3

Evā sant je hoy sansār, shodhīne sevī lījīe;

 Kahe Nishkuḷānand nirdhār, te lābh to lījīe... 4

loading