કીર્તન મુક્તાવલી

કુંડલ પહેર્યાં છે કાનમાં નેત્ર અણિયાળાં લાલ

૨-૨૪૯: ગોપાળદાસ

Category: અમદાવાદમાં શ્રીહરિની લીલાનાં પદો

પદ - ૨

કુંડળ પહેર્યાં છે કાનમાં, નેત્ર અણિયાળાં લાલ;

કંઠે કૌસ્તુભમણિ શોભતો, પે’રી મોતીડાની માળ... ꠶ ૧

બાંયે બાજુબંધ બેરખા, હેમ કડાં બે હાથ;

પે’રી સોના કેરાં સાંકળાં, શોભે છે ત્રિભુવન નાથ... ꠶ ૨

જામો જરીનો જાદવે, પહેર્યા અમૂલી સાર;

ખંભે રેંટો ગૂઢા રંગનો, ગળે ગુલાબી હાર.. ꠶ ૩

કમર કટારો વાંકડો, કસ્યો બિહારીલાલ;

નાડી લટકે રૂડી હીરની, સોનેરી સુરવાળ... ꠶ ૪

તોડા પહેર્યા સોનાતણા, પે’રી મોજડિયું પાય;

દાસ ગોપાળ કહે જોઈને, અંતરમાં આનંદ થાય... ꠶ ૫

આનંદ

Kunḍal paheryā chhe kānmā netra aṇiyāḷā lāl

2-249: Gopaldas

Category: Amdavad Shrihari Leela Pad

Pad - 2

Kunḍaḷ paheryā chhe kānmā, netra aṇiyāḷā lāl;

Kanṭhe kaustubhmaṇi shobhato, pe’rī motīḍānī māḷ... ° 1

Bāye bājubandh berakhā, hem kaḍā be hāth;

Pe’rī sonā kerā sākaḷā, shobhe chhe tribhuvan Nāth... ° 2

Jāmo jarīno jādave, paheryā amūlī sār;

Khambhe reṭo gūḍhā rangno, gaḷe gulābī hār.. ° 3

Kamar kaṭāro vākaḍo, kasyo Bihārīlāl;

Nāḍī laṭke rūḍī hīrnī, sonerī survāḷ... ° 4

Toḍā paheryā sonātaṇā, pe’rī mojaḍiyu pāy;

Dās Gopāḷ kahe joīne, antarmā ānand thāy... ° 5

ānand

loading