કીર્તન મુક્તાવલી

સુંદર શ્રીઘનશ્યામની રે ચાતુરતા ચિત્તચોર

૨-૧૫૦૦૨: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ગુણાતીતાનંદ સ્વામીનાં પદો

શરદ પૂનમની રાતડી, અને રચિયો મનોહર રાસ,

સ્વામી ખેલે શ્રીજી ખેલે, સાથે સંતો ભક્તો ખેલે.

આનંદે ઉમંગે ખેલે રે,

  ધિનક ધિનક ધિન... ધિન ધિન ધા,

રંગ રંગ ઉછરંગે ખેલે,

  ધિનક ધિનક ધિન... ધિન ધિન ધા,

હૈયું હરખે ભક્તિ હેલે, શરણાયુંના સૂરો રેલે.

ખેલે મનભર રાસ (૩)

સુંદર શ્રીઘનશ્યામની રે ચાતુરતા ચિત્તચોર,

મધુર વચન મુખ બોલની રે, જાદુ ભરિયલ જોર હો બેની...

કેસર કુમકુમ અંગમા રે, ખાસી ચંદન ખોર,

પેચ ઝૂકેલા પાઘમાં રે, શોભિત નવલ કિશોર હો બેની... ૧

હરિજન એ છબી હેતમાં રે, નીરખત હૈ નિશભોર,

કોટી જનમ અઘઓઘને રે, કાપત કર્મ કઠોર હો બેની... ૨

ચલતી:

 રસિયોજી રમે રે રમે રે, રાસ રમે રે,

 હે... વા’લે પલવટ નૌતમ વાળી, લેવે હાથતાલી,

 કે મનડાને ગમે રે ગમે રે, રાસ ગમે રે...

 હે... કોડે કોડે રમે કેસરિયો, વા’લો રંગભરિયો,

 કે ચિત્તડાને હરે રે હરે રે, રાસ રમે રે...

ચરણકમલ રસ ચાખતા રે, મગન ભમર મનભોર,

દેવાનંદ કહે દિલમાં રાખું, મૂર્તિ મદ મદ તોર હો બેની... ૩

ચલતી:

 ગગન ચંદપ્રકાશ સુંદર, લલિત જલકી લહેરિયા,

 વિવિધ ફૂલે ફૂલ વનમે, ગંધ સુંદર ગહેરિયા,

 રસિક સુંદર શામ દીઠી, છબી ચંદ્ર પ્રકાશકી,

 બ્રહ્માનંદ શ્રીહરિને કીની, રમત ઇચ્છા રાસકી.

Sundar Shrī Ghanshyāmnī re chāturtā chittchor

2-15002: Sadguru Devanand Swami

Category: Gunatitanand Swami

Sharad Pūnamnī rātḍī, ane rachiyo manhar rās,

Swāmī khele Shrījī khele, sāthe santo bhakto khele.

Ānande umange khele re,

  dhinak dhinak dhin.. dhin dhin dhā,

rang rang uchharnge khele,

  dhinak dhinak dhin.. dhin dhin dhā.

Haiyu harkhe bhakti hele, sharaṇāyunā sūro rele.

Khele manbhar rās (3).

Sundar Shrī Ghanshyāmnī re, chāturtā chittchor,

Madhur vachan mukh bolnī re, jādu bhariyal jor ho benī...

Kesar kumkum angmā re, khāsī chandan khor,

Pech jhūkelā pāghmā re, shobhit naval kishore ho benī. 1

Harijan e chhabī hetmā re, nīrkhat hai nishbhor,

Koṭi janam agh-oghne re, kāpat karma kaṭhor ho benī. 2

Chaltī:

 Rasiyojī rame re rame re rās rame re,

 He... vāÓle palvaṭ nautam vāḷī, leve hāthtaḷī,

 Ke manḍāne game re game re rās game re...

 He... koḍe koḍe rame kesariyo, vā’lo rangbhariyo,

 Ke chittaḍāne hare re hare re rās rame re...

Charaṇkamal ras chākhtā re, magan bhamar manbhor,

Devānand kahe dilmā rākhu, mūrti mad mad tor ho beni. 3

Chaltī:

 Gagan chandprakāsh sundar, lalit jalkī laheriyā,

 Vividh fūle fūl vanme, gandh sundar gaheriyā,

 Rasik sundar shām dīṭhī, chhabī chandra prakāshkī,

 Brahmānand Shrī Harie kīnī, ramat īchchhā rāskī.

loading