કીર્તન મુક્તાવલી

ચંદન સે ઘનશ્યામ વિરાજત ચંદન સે ઘનશ્યામ

૨-૧૦૦૮: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

(અક્ષય ત્રુતિયા - વૈશાખ સુદ ૩)

ચંદન સે ઘનશ્યામ, વિરાજત ચંદન સે ઘનશ્યામ,

ચંદન ખોર કીની સબ તન મે, સોહત શોભાધામ...

શ્વેત ચંદન કો જામા પહેર્યો, ઉર વૈજયંતી માલ,

ભાલ તિલક કેસર કો સોહે, અંબુજ નયન વિશાલ... વિરાજત ૧

કેસર કો લેપણ સબ તનમે, કીનો હૈ કુંજવિહારી,

અંગોઅંગ પુષ્પ કે ભૂષણ, જુગલ કિશોર વિહારી... વિરાજત ૨

અક્ષય તૃતીયા કે દિન એહ વિધિ, સબ અંગ ચંદનધારી,

મુક્તાનંદ કો શ્યામ ચતુરવર, અતિ સોહત સુખકારી... વિરાજત ૩

Chandan se Ghanshyām virājat chandan se Ghanshyām

2-1008: Sadguru Muktanand Swami

Category: Utsavna Pad

(Akshay Trutiyā - Vaishākh sud 3)

Chandan se Ghanshyām, virājat chandan se Ghanshyām,

Chandan khor kīnī sab tan me, sohat shobhādhām...

Shvet chandan ko jāmā paheryo, ur vaijayantī māl,

Bhāl tilak kesar ko sohe, ambuj nayan vishāl... virājat. 1

Kesar ko lepan sab tanme, kīno hai kunjvihārī,

Ango ang pushpa ke bhūshan, jugal kishorevihārī... virājat. 2

Akshay trutīyā ke din eh vidhi, sab ang chandandhārī,

Muktānand ko Shyām chaturvar, ati sohat sukhkārī... virājat. 3

loading