કીર્તન મુક્તાવલી

યોગી આંખડી તમારી આ જમુનાનાં નીર છે

૧-૯૫૯: ઘનશ્યામભાઈ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

યોગી આંખડી તમારી આ, જમુનાનાં નીર છે;

જોજો જરા નજર કરી આ, ઈજા ગંભીર છે... ꠶ટેક

જાણો છો દિલના દર્દને, શું મુખથી કહું;

કૃપા નિધાન કરશો દયા, આ દિલને ધીર છે... યોગી꠶ ૧

મથી મથી ને માંડ હું, પહોંચ્યો છું તમ કને;

સ્વીકારો સોંપ્યું આપને, આ મન શરીર છે... યોગી꠶ ૨

આ બેસહારા બાળનો, છો આપ આશરો;

માગે તે આપવાની, તમારી તાસીર છે... યોગી꠶ ૩

દુર્ગુણની વણઝારને, હવે તો દૂર કરો;

પાપોની પીડને હરો, મનડું અધીર છે... યોગી꠶ ૪

ઇચ્છા બધી મટાડીને, આશા પૂરી કરો;

‘ઘનશ્યામ’ હૃદય મૂર્તિ, યોગીજીની સ્થિર છે... યોગી꠶ ૫

Yogī ānkhḍī tamārī ā Jamunāṇā nīr chhe

1-959: Ghanshyambhai

Category: Yogiji Maharajna Pad

Yogī ānkhḍī tamārī ā, Jamunāṇā nīr chhe;

 Jojo jarā najar karī ā, ījā gambhīr chhe...

Jāṇo chho dilnā dardne, shu mukhthī kahu;

 Krupā nidhān karsho dayā, ā dilne dhīr chhe... Yogījī 1

Mathī mathī ne mānḍ hu, pahochyo chhu tam kane;

 Svīkāro sopyu āpne, ā man sharīr chhe... Yogījī 2

Ā besahārā bāḷno, chho āp āshro;

 Māge te āpvānī, tamārī tāsir chhe... Yogījī 3

Durguṇnī vaṇjhārne, have to dūr karo;

 Pāponī pīḍne haro, manḍu adhīr chhe... Yogījī 4

Ichchhā badhī maṭāḍīne, āshā pūrī karo;

 ‘Ghanshyām’ hraday mūrti, Yogījīnī sthir chhe... Yogījī 5

loading