કીર્તન મુક્તાવલી

મારા ચિત્તલડાને ચોરી યોગી જાય ક્યાં

૧-૯૫૫: શ્રી જયંતીભાઈ ટાંક

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

મારા ચિત્તલડાને ચોરી, યોગી જાય ક્યાં;

ભાલે તિલક રૂડું કીધું, મારું મનડું મોહી લીધું;

મારા મનનો એ મોર, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૧

એ નયનોએ જાદુ કીધાં, મારાં કાળજ કોરી લીધાં;

એ તો નયનો નચાવી, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૨

એની દિવ્ય અનુપમ વાણી, વહેતી અમૃત રસની લ્હાણી;

એનો સ્વાદ ચખાડી, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૩

વહાલા ચાલ ચટકતી તારી, દૃષ્ટિ તૃપ્ત ન થાયે મારી;

મુને ઘેલી બનાવી, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૪

વહાલા લટકો તારો જોઈ, મેં તો શુધ બુધ મારી ખોઈ;

મુને માયા લગાડી, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૫

સ્વામી શ્રીજી હૃદયે વસતા, યજ્ઞપુરુષ ભેળા હસતા;

મારો જીવન આધાર, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૬

યોગી ભક્તોનો રખવાળો, મારાં નયનોનો એ તારો;

મારી નૈયાને તારનારો, (યોગી) જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૭

એને સ્નેહ સજીને સાધ્યો, એને પ્રેમ બંધને બાંધ્યો;

પૂર્યો ‘જયંત’ હૃદયેથી, યોગી જાય ક્યાં રે... મારા꠶ ૮

Mārā chittalḍāne chorī Yogī jāy kyā

1-955: Shri Jayantibhai Tank

Category: Yogiji Maharajna Pad

Mārā chittalḍāne chorī, Yogī jāy kyā;

Bhāle tilak rūdu kīdhu, māru manḍu mohī līdhu;

 Mārā manno e mor, Yogī jāy kyā re... mārā 1

E nayanoe jādu kīdhā, mārā kāḷaj korī lidhā;

 E to nayano nachāvī, Yogī jāy kyā re... mārā 2

Enī divya anupam vāṇī, vahetī amrut rasnī lhānī;

 Eno svād chakhāḍī, Yogī jāy kyā re... mārā 3

Vahālā chāl chaṭaktī tārī, drashṭi trupt na thāye marī;

 Mune ghelī banāvī, Yogī jāy kyā re... mārā 4

Vahālā laṭko tāro joī, me to shudh budh mārī khoī;

 Mune māyā lagāḍi, Yogī jāy kyā re... mārā 5

Swāmī Shrījī hradaye vastā, Yagnapurush bheḷā hastā;

 Māro jīvan ādhār, Yogī jāy kyā re... mārā 6

Yogī bhaktono rakhvāḷo, mārā nayanono e tāro;

 Mārī naiyāno tārnāro, (Yogī) jāy kyā re... mārā 7

Ene sneh sajine sādhyo, ene prem bandhne bāndhyo;

 Puryo ‘Jayant’ hradayethī, Yogī jāy kyā re... mārā 8

loading