કીર્તન મુક્તાવલી

રે શ્યામ તમે સાચું નાણું

૧-૧૮૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: લીલા ચિન્તામણિ

રાગ: ગુર્જરી તોડી

રે શ્યામ તમે સાચું નાણું, બીજું સર્વે દુઃખદાયક જાણું... ꠶ટેક

રે તમ વિના સુખ સંપત કહાવે, તે તો સર્વે મહાદુઃખ ઉપજાવે;

  અંતે એમાં કામ કોઈ નાવે... રે શ્યામ꠶ ૧

રે મૂરખ લોક મરે ભટકી, જૂઠા સંગે હારે શિર પટકી;

  તેથી મારી મનવૃત્તિ અટકી... રે શ્યામ꠶ ૨

રે અખંડ અલૌકિક સુખ સારુ, રે જોઈ જોઈ મન મોહ્યું મારું;

  ધરા ધન તમ ઉપર વારું... રે શ્યામ꠶ ૩

રે બ્રહ્માથી કીટ લગી જોયું, જૂઠું સુખ જાણીને વગોવ્યું;

  મુક્તાનંદ મન તમ સંગ મોહ્યું... રે શ્યામ꠶ ૪

Re Shyām tame sāchu nāṇu

1-184: Sadguru Muktanand Swami

Category: Leela Chintamani

Raag(s): Gurjari Todi

Re Shyām tame sāchu nāṇu, bīju sarve dukhḍāyak jāṇu...

Re tam vinā sukh sampat kahāve,

Te to sarve mahādukh upjāve;

 Ante emā kām koī nāve... re Shyām 1

Re mūrakh lok mare bhaṭkī,

Jūṭhā sange hāre shir paṭkī;

 Tethī mārī manvrutti aṭkī... re Shyām 2

Re akhanḍ alaukik sukh sāru,

Re joī joī man mohyu māru;

Dharā dhan tam upar vāru... re Shyām 3

Re Brahmāthī kīṭ lagī joyu,

Jūṭhu sukh jāṇīne vagovyu;

 Muktānand man tam sang mohyu... re Shyām 4

loading