કીર્તન મુક્તાવલી

ભોર ભયે ઊઠી ભક્તિ માત નિત

૧-૧૩૬: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

ભોર ભયે ઊઠી ભક્તિ માત નિત, શ્રી ઘનશ્યામ જગાવે;

ઉઠો લાલ ધન માલ નયન કે, ખેલન બાલ બોલાવે... ꠶ટેક

શારદ નારદ મુનિ સનકાદિક, વેદ વિમલ જશ ગાવે;

મગન ભયે મહાદેવ મનોહર, ડમરૂ ડાક બજાવે... ꠶૧

તવ પદ પંકજ રેણુ રસિક જન, સુર નર શીશ ચડાવે;

દરશ પરશ કરી હરસ બઢાવત, તનકે તાપ બુઝાવે... ꠶૨

જનમન રંજન ભવ દુઃખ ભંજન, ખંજન નયન ખોલાવે;

પીત બસન કટિ કસન હસન મુખ, જીવન પ્રાણ જીમાવે... ꠶૩

મેવા મિસરી પાક મિઠાઈ, કંચન થાર ધરાવે;

દેવાનંદ સોઈ ધર્મકુંવર પર, વાર વાર બલ જાવે... ꠶૪

Bhor bhaye ūṭhī Bhakti Māt nit

1-136: Sadguru Devanand Swami

Category: Prabhatiya

Bhor bhaye ūṭhī Bhakti Māt nit, Shrī Ghanshyām jagāve;

 Uṭho Lāl dhan māl nayan ke, khelan bāl bolāve...

Shārad Nārad Muni Sanakādik, Veda vimal jash gāve;

 Magan bhaye Mahādev manohar, ḍamarū ḍāk bajāve... 1

Tav pad pankaj reṇu rasik jan, sur nar shīsh chaḍāve;

 Darash parash karī haras baḍhāvat, tanke tāp bujhāve... 2

Janman ranjan bhav dukh bhanjan, khanjan nayan kholāve;

 Pīt basan kaṭi kasan hasan mukh, jīvan prān jīmāve... 3

Mevā misrī pāk mithāi, kanchan thār dharāve;

 Devānand soī Dharmakuvar par, vār vār bal jāve... 4

loading