કીર્તન મુક્તાવલી

એક ભૂંસાડીને એકડો રે વાળ્યાં મીંડા વીસ

૧-૧૦૫૪: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૨૩

એક ભૂંસાડીને એકડો રે, વાળ્યાં મીંડા વીસ;

જોતાં સરવાળો ન જડ્યો રે, ત્યારે કરે છે રીસ... ૧

ધન વિના કરે છે ધાંખના રે, કાંઈક મળવા કાજ;

પામીશ નહિ પડીકાં રાખનાં રે, ઠાલી ખોઈશ લાજ... ૨

દીવો દિનકર આગળે રે, કરવા જાયે કોય;

શોભા શું લખાય કાગળે રે, ઊલટી હાંસી હોય... ૩

મોટા પંડિત આગે મૂરખો રે, કરે કોય ઉચ્ચાર;

સહુ જાણે પશુ સરખો રે, ભૂલ્યે ન પડે ભાર... ૪

માંડી મોર કળા સોહામણી રે, પછી દેખાડે પૂંઠ;

નિષ્કુળાનંદ લાગે લજામણી રે, જરાય નથી જૂઠ... ૫

Ek bhusāḍīne ekḍo re vāḷyā mīnḍā vīs

1-1054: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 23

Ek bhusāḍīne ekḍo re, vāḷyā mīnḍā vīs;

 Jotā sarvālo na jaḍyo re, tyāre kare chhe rīs... 1

Dhan vinā kare chhe dhānkhnā re, kāīk maḷvā kāj;

 Pāmīsh nahi paḍīkā rākhnā re, ṭhālī khoīsh lāj... 2

Dīvo dinkar āgḷe re, karvā jāye koy;

 Shobhā shu lakhāy kāgḷe re, ūlṭī hāsī hoy... 3

Moṭā panḍit āge mūrakho re, kare koy uchchār;

 Sahu jāṇe pashu sarkho re, bhulye na paḍe bhār... 4

Mānḍī mor kaḷā sohāmaṇī re, pachhī dekhāḍe pūṭh;

 Nishkuḷānand lāge lajāmaṇī re, jarāy nathī jūṭh... 5

loading