કીર્તન મુક્તાવલી

કેને દુઃખ દેવાનો દિલમાં રે ભૂલ્યે ભૂંડો ભાવ નથી

૧-૧૦૪૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૧૪

કેને દુઃખ દેવાનો દલમાં રે, ભૂલ્યે ભૂંડો ભાવ નથી;

પર ઉપકારે પળપળમાં રે, ઊપજે ઇચ્છા અંતરથી... ૧

પંચવિષયને પરહરીને રે, વરતે છે વણ વિકારે;

તેહ જણાય જોવે કરીને રે, જન એ બોલે છે જ્યારે... ૨

વણ વિચારે પણ વાતું રે, આવે એના અંતરથી;

બોલે અહં મમતાનું ઘસાતું રે, ઊતર્યું મન તનસુખ પરથી... ૩

એવા ક્યાંથી મળે જન એકે રે, નિર્મળ અંતર નિષ્કામી;

કહે નિષ્કુળાનંદ વિવેકે રે, બીજા બહુ હોય હરામી... ૪

Kene dukh devāno dilmā re bhulye bhunḍo bhāv nathī

1-1045: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 14

Kene dukh devāno dalmā re, bhulye bhunḍo bhāv nathī;

 Par upkāre paḷpaḷmā re, ūpje īchchhā antarthī... 1

Panchvishayne parharī re, varte chhe vaṇ vikāre;

 Teh jaṇāy jove karīne re, jan e bole chhe jyāre... 2

Vaṇ vichāre paṇ vātu re, āve enā antarthī;

 Bole aham mamtānu ghasātu re, ūtaryu man tansukh parthī... 3

Evā kyāthī maḷe jan eke re, nīrmaḷ antar nishkāmī;

 Kahe Nishkuḷānand viveke re, bījā bahu hoy harāmī... 4

loading