કીર્તન મુક્તાવલી

કામી બોલે કામે ભરિયું રે લોભી બોલે લોભ લઈ

૧-૧૦૪૨: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૧૧

કામી બોલે કામે ભરિયું રે, લોભી બોલે લોભ લઈ;

ક્રોધી બોલે ક્રોધે અનુસરિયું રે, માની બોલે માન સઈ... ૧

સ્વાદી બોલે સ્વાદ વખાણી રે, દંભી બોલે દંભ ભરી;

અહંકારી અહંકાર આણી રે, કપટી બોલે કપટ કરી... ૨

માટે જે જનને મળે જેવા રે, તેવો તેને રંગ ચડશે;

નહિ જાય શ્રોતા સારુ લેવા રે, જેમ છે તેમ તેનું જડશે... ૩

ખૂબ ખરા હોય ખપવાળા રે, તેને જોવું તપાસી;

થાય નિષ્કુળાનંદ સુખાળા રે, ખરી વાત કહું ખાસી... ૪

Kāmī bole kāme bhariyu re lobhī bole lobh laī

1-1042: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad - 11

Kāmī bole kāme bhariyu re, lobhī bole lobh laī;

 Krodhī bole krodhe anusariyu re, mānī bole mān saī... 1

Svādī bole svād vakhāṇī re, dambhī bole dambh bharī;

 Ahamkārī ahamkār āṇī re, kapṭī bole kapaṭ karī... 2

Māte je janne maḷe jevā re, ṭevo tene rang chaḍshe;

 Nahī jāy shrotā sāru levā re, jem chhe tem tenu jaḍshe... 3

Khub kharā hoy khapvāḷā re, tene jovu tapāsī;

 Thāy Nishkuḷānand sukhāḷā re, kharī vāt kahu khāsī... 4

loading