કીર્તન મુક્તાવલી

નક્કી વાત છે એ નિરધાર જૂઠી જરાય નથી

૧-૧૦૩૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૪

નક્કી વાત છે એ નિરધાર, જૂઠી જરાયે નથી;

સહુ અંતરે કરો વિચાર, ઘણું શું કહું કથી... ૧

એક જમતાં બોલિયો શંખ, અસંખ્યથી શું સર્યું;

એક જમીને બોલ્યો નિઃશંક, યમુના જાવા કર્યું... ૨

એમ એક પૂજ્યે પૂજ્યા સહુ, સેવ્યે સહુ સેવિયા;

માટે ઘણું ઘણું શું કહું, ભેદ ભક્તના કહ્યા... ૩

હવે એવા વિના જે અનેક, જગતમાં જે કહીએ;

કહે નિષ્કુળાનંદ વિવેક, સેવ્યે સુખ શું લહીએ... ૪

Nakkī vāt chhe e nirdhār jūṭhī jarāye nathī

1-1035: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 4

Nakkī vāt chhe e nirdhār, jūṭhī jarāye nathī;

 Sahu antare karo vichār, ghaṇu shu kahu kathī... 1

Ek jamtā boliyo shankh, asankhyathī shu saryu;

 Ek jamīne bolyo nishank, Yamunā jāvā karyu... 2

Em ek pūjye pūjyā sahu, sevye sahu seviyā;

 Maṭe ghaṇu ghaṇu shu kahu, bhed bhaktanā kahyā... 3

Have evā vinā je anek, jagatmā je kahīe;

 Kahe Nishkuḷānand vivek, sevye sukh shu lahīe... 4

loading