કીર્તન મુક્તાવલી

આજ સખી આયો વસંત અલૌકિક

૨-૧૦૨૩: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

(વસંત પંચમી - મહા સુદ ૫)

આજ સખી આયો વસંત અલૌકિક,

 નૌતમ ખેલત ફાગ હોરી,

શિર પર પાઘ વસંતી શોભિત,

 નવલ અંગરખી અંગમે ધરી...

કટી પર પીત વસન કસી લીનો,

 સુંથણલી અતિ સુગંધ ભરી,

યહ છબી નવલ ચિંતામણિ નિરખત,

 અપને નયન લીજે સુફલ કરી... આજ ૧

ભાંતી ભાંતીકે હાર હરિજન,

 પૈરાવત અતિ પ્રેમ કરી,

બાજુ ગુચ્ચ મનોહર ગજરા,

 યહ છબી નીરખહું નયન ભરી... આજ ૨

કોઈ ગાવત કોઈ તાલ બજાવત,

 કોઈ મુખ બોલત તાન બરી,

દેવાનંદકો નાથ સલોનો,

 રંગ ઊડાવત ફરી રે ફરી... આજ ૩

Āj sakhī āyo vasant alaukik

2-1023: Sadguru Devanand Swami

Category: Utsavna Pad

(Vasant Panchamī - Mahā sud 5)

 Āj sakhī āyo vasant alaukik,

Nautam khelat fāg horī,

Shir par pāgh vasantī shobhit,

 Naval angarkhī angme dharī...

Kaṭi par pīt vasan kasī līno,

 Sunthaṇlī ati sungandh bharī,

Yah chhabī naval chintāmani nīrkhat,

 Apne nayan līje sufal karī... āj. 1

Bhāntī bhāntīke hār harijan,

 Pairāvat ati prem karī,

Bāju guchchh manohar gajrā,

 Yah chhabī nīrakhahu nayan bharī... āj. 2

Koī gāvat koī tāl bajāvat,

 Koī mukh bolat tān barī,

Devānandko Nāth salono,

 Rang ūḍāvat farī re farī... āj. 3

loading