કીર્તન મુક્તાવલી

હે ગોવિંદ હે ગોપાલ અબ તો જીવન હારે

૧-૮૨૪: સૂરદાસ

Category: લીલાનાં પદો

રાગ: સોહિની

હે ગોવિંદ, હે ગોપાલ, (હે ગોવિંદ રાખો શરણ)

 અબ તો જીવન હારે... ꠶ટેક

નીર પીવન હેતું ગયો, સિંધુ કે કિનારે,

સિંધુ બીચ બસત ગ્રાહ, ચરન ગ્રહી પછારે... ꠶ ૧

ચાર પ્રહર જુદ્ધ ભયો, લઈ ગયો મઝધારે,

નાક કાન ડૂબન લાગે, (તબ) કૃષ્ણ કો પુકારે... ꠶ ૨

દ્વારિકા મેં શબ્દ ગયો, શોર ભયો ભારે,

શંખ ચક્ર ગદા પદ્મ, ગરુડ લઈ સિધારે... ꠶ ૩

સૂર કહે શ્યામ સુનો, શરણ હૈં તિહારે,

અબકી બેર પાર કરો, નંદ કે દુલારે... ꠶ ૪

He Govind he Gopāl ab to jīvan hāre

1-824: Surdas

Category: Leelana Pad

Raag(s): Sohini

He Govind, he Gopāl,

(He Govind rākho sharaṇ)

Ab to jīvan hāre...

Nīr pīvan hetu gayo, sindhu ke kināre,

 Sindhu bīch basat grāh, charan grahī pachhāre... 1

Chār prahar juddh bhayo, laī gayo majhdhāre,

 Nāk kān ḍūban lāge, (tab) Krishṇa ko pukāre... 2

Dwārikā me shabda gayo, shor bhayo bhāre,

 Shankh chakra gadā padma, Garuḍ laī sidhāre... 3

Sūr kahe Shyām suno, sharaṇ hai tihāre,

 Abkī ber pār karo, Nand ke dulāre... 4

loading