કીર્તન મુક્તાવલી

સ્વામિનારાયણનું સ્મરણ કરતાં

૧-૮૨: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

સ્વામિનારાયણનું સ્મરણ કરતાં, અગમ વાત ઓળખાણી રે;

નિગમ નિરંતર નેતિ કરી ગાવે, પ્રગટને પ્રમાણી રે... ટેક

મંગળરૂપ પ્રગટને મેલી, પરોક્ષને ભજે જે પ્રાણી રે;

તપ તીરથ કરે દેવ દેરાં, મન ન ટળે મસાણી રે... સ્વામિ꠶ ૧

કથા ને કીર્તન કહેતાં ફરે છે, કર્મ તણી જેમ કહાણી રે;

શ્રોતા ને વક્તા બેઉ સમજ્યા વિનાના, પેટને અર્થે પુરાણી રે... સ્વામિ꠶ ૨

કાશી કેદાર કે દ્વારકા દોડે, જોગની જુક્તિ ન જાણી રે;

ફેરા ફરીને પાછો ઘરનો ઘરમાં, ગોધો જોડાણો જેમ ઘાણી રે... સ્વામિ꠶ ૩

પીધા વિના પ્યાસ ન ભાંગે, પંડ ઉપર ઢોળે મર પાણી રે;

મુક્તાનંદ મોહનસંગ મળતાં, મોજ અમૂલખ માણી રે... સ્વામિ꠶ ૪

Swāminārāyaṇnu smaraṇ kartā

1-82: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Swāminārāyaṇnu smaraṇ kartā,

 Agam vāt oḷkhānī re;

Nigam nīrantar neti karī gāve,

 Pragaṭne pramāṇī re...

Mangaḷrūp pragaṭne melī,

 Parokshne bhaje je prāṇī re;

Tap tīrath kare dev derā,

 Man na ṭaḷe masāṇī re... Swāmi 1

Kathā ne kirtan kahetā fare chhe,

 Karma taṇī jem kahāṇī re;

Shrotā ne vaktā beu samjyā vinānā,

 Peṭne arthe purāṇī re... Swāmi 2

Kāshī Kedār ke Dvārkā doḍe,

 Jognī jukti na jāṇī re;

Ferā farīne pāchho gharno gharmā,

 Godho jodāṇo jem ghāṇī re... Swāmi 3

Pīdhā vinā pyās na bhānge,

 Panḍ upar ḍhoḷe mar pāṇī re;

Muktānand Mohansang maḷtā,

 Moj amūlakh māṇī re... Swāmi 4

loading