કીર્તન મુક્તાવલી

નારદ મેરે સંતસે અધિક ન કોઈ

૧-૭૧૨: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: સંત મહિમાનાં પદો

રાગ: યમન (કલ્યાણ)

પદ - ૩

 નારદ મેરે સંતસે અધિક ન કોઈ... ꠶ટેક

મમ ઉર સંત અરુ મૈં સંતન ઉર, વાસ કરું સ્થિર હોઈ... નારદ꠶ ૧

કમલા મેરો કરત ઉપાસન, માન ચપલતા ધોઈ;

યદ્યપિ વાસ દિયો મૈં ઉર પર, સંતન સમ નહીં સોઈ... નારદ꠶ ૨

ભૂકો ભાર હરું સંતન હિત, કરું છાયા કર દોઈ;

જો મેરે સંતકું રતિ એક દૂવે, તેહી જડ ડારું મૈં ખોઈ... નારદ꠶ ૩

જિન નરતન ધરી સંત ન સેવ્યા, તિન નિજ જનની વિગોઈ;

મુક્તાનંદ કહત યૂં મોહન, પ્રિય મોય જન નિર્મોઈ... નારદ꠶ ૪

Nārad mere santse adhik na koī

1-712: Sadguru Muktanand Swami

Category: Sant Mahima Pad

Raag(s): Yaman (Kalyãn)

Pad - 3

Nārad mere santse adhik na koī...

 Mam ur sant aru mai santan ur, vās karu sthīr hoī..Nārad 1

Kamalā mero karat upāsan, mān chapaltā dhoī;

 Yadyapi vās diyo mai ur par, santan sam nahi soī..Nārad 2

Bhuko bhār haru santan hit, karu chhāyā kar doī;

 Jo mere santku rati ek dūve, tehī jaḍ ḍārū mai khoī..Nārad 3

Jin nartan dharī sant na sevyā, tin nij jannī vigoī;

 Muktānand kahat yū Mohan, priya moy jan nīrmoī..Nārad 4

loading