કીર્તન મુક્તાવલી

મન માન્ય કહ્યું તું મારું તે કામ બગાડ્યું તારું

૧-૫૦૩: શ્રી જગદીશ

Category: ઉપદેશનાં પદો

મન માન્ય કહ્યું તું મારું, તેં કામ બગાડ્યું તારું... ꠶ટેક

તું મારગ મૂકી ચાલ્યો, મહાફોગટ ફૂલ્યો ફાલ્યો,

બહુ વિષય વ્યાલ તેં ઝાલ્યો, કર્યું અઘટિત,

ત્યજી શુભ રીત, વિચારી ચિત્ત, સૂઝે તો સારું... મન માન્ય꠶ ૧

સત્ય વચનો લાગે કડવાં, અવળે રસ્તે આથડવા,

ભવસાગરમાં ફરી પડવા, ઉપાય અપાર,

કરે નિરધાર, થઈને ત્યાર, ન લેશ વિચાર્યું... મન માન્ય꠶ ૨

તું આવ્યો તો શા માટે, તેનો ન મળે ઉચાટે,

લઈ જાશે વસમી વાટે, હવે ક્યાં જઈશ,

ફજેત જ થઈશ, વિચારી રહીશ, નથી મટનારું... મન માન્ય꠶ ૩

કદી સત્પુરુષોની સેવા, તેં ના કરી મહાસુખ લેવા,

બહુ ખાધા મીઠા મેવા, ધરી અભિમાન,

સુણ્યું નહીં જ્ઞાન, કદી પણ કાન, ગણીને પ્યારું... મન માન્ય꠶ ૪

સત્સંગ ન સુખપદ જાણ્યો, મનગમતી મોજું માણ્યો,

વંઠેલે ખૂબ વખાણ્યો, કહે જગદીશ,

હું સત્ય કહીશ, તેં તો અહોનિશ, કર્યું મનધાર્યું... મન માન્ય꠶ ૫

Man mānya kahyu tu māru te kām bagāḍyu tāru

1-503: Shri Jagdish

Category: Updeshna Pad

Man mānya kahyu tu māru, te kām bagāḍyu tāru... °ṭek

 Tu mārag mūkī chālyo, mahāfogaṭ fūlyo fālyo,

Bahu viṣhay vyāl te zālyo, karyu aghaṭit,

 Tyajī shubh rīt, vichārī chitta, sūze to sāru... Man mānya° 1

Satya vachano lāge kaḍavā, avaḷe raste āthaḍavā,

Bhavsāgarmā farī paḍavā, upāy apār,

 Kare nirdhār, thaīne tyār, na lesh vichāryu... Man mānya° 2

Tu āvyo to shā māṭe, teno na maḷe uchāṭe,

Laī jāshe vasamī vāṭe, have kyā jaīsh,

 Fajet ja thaīsh, vichārī rahīsh, nathī maṭnāru... Man mānya° 3

Kadī Satpuruṣhonī sevā, te nā karī mahāsukh levā,

Bahu khādhā mīṭhā mevā, dharī abhimān,

 Suṇyu nahī gnān, kadī paṇ kān, gaṇīne pyāru... Man mānya° 4

Satsang na sukhpad jāṇyo, mangamtī moju māṇyo,

Vanṭhele khūb vakhāṇyo, kahe Jagdīsh,

 Hu satya kahīsh, te to ahonish, karyu mandhāryu... Man mānya° 5

loading