કીર્તન મુક્તાવલી

શામ્યો અસત સુખનો ઉછાહ સુરતિ સાચામાં લાગી

૧-૧૦૯૧: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૬૦

શામ્યો અસત સુખનો ઉછાહ, સુરતિ સાચામાં લાગી;

લાગી પ્રભુપદની જો ચાહ, બીજી ભૂખ સર્વે ભાગી... ૧

ભાગી આ લોકસુખની આશ, નિરાશે નિરાંત થઈ;

થઈ પરી એ સર્વે કાશ, અન્ય અભિલાષા ગઈ... ૨

ગઈ સુરતી સહુની પાર, અક્ષરધામે ધાઈ;

ધાઈ ઇચ્છતાં સુખ સંસાર, તેમાં ન દીઠું કાંઈ... ૩

કાંઈ માને બીજે તેનું મન? મહાસુખ મોટું જોઈ;

જોઈ નિષ્કુળાનંદ મગન, મનમાં રહ્યો મોઈ... ૪

Shāmyo asat sukhno uchhāh surati sāchāmā lāgī

1-1091: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 60

Shāmyo asat sukhno uchhāh, surati sāchāmā lāgī;

 Lāgī Prabhupadnī jo chāh, bījī bhukh sarve bhāgī... 1

Bhāgī ā loksukhnī āsh, nīrāshe nīrānt thaī;

 Thaī parī e sarve kāsh, anya abhilāshā gaī... 2

Gaī sūrati sahuni pār, Aksharadhāme dhāī;

 Dhāī īchchhtā sukh sansār, temā na dīṭhu kāī... 3

Kāī māne bīje tenu man? mahāsukh moṭu joī;

 Joī Nishkuḷānand magan, manmā rahyo moī... 4

loading