કીર્તન મુક્તાવલી

ભજી ભલી ગઈ છે જો વાત પુરુષોત્તમને પામી

૧-૧૦૮૯: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૫૮

ભજી ભલી ગઈ છે જો વાત, પુરુષોત્તમને પામી;

પામી પ્રગટ પ્રભુ સાક્ષાત, કહો કાંઈ રહી ખામી... ૧

ખામી ભાંગી ખરી થઈ ખાટ, ખોયા દી ની ખોટ્ય ટળી;

ટળી ગયા સર્વે ઉચ્ચાટ, શ્રી ઘનશ્યામ મળી... ૨

મળી મોજ અલૌકિક આજ, આવ્યું સુખ અતિ અંગે;

અંગે કરવું ન રહ્યું કાજ, મળી મહારાજ સંગે... ૩

સંગે રહીશ હું તો સદાય, સુખકારી શ્યામ જાણી;

જાણી નિષ્કુળાનંદ મનમાંય, રહું ઉર આનંદ આણી... ૪

Bhajī bhalī gaī chhe jo vāt Purushottamne pāmī

1-1089: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 58

Bhajī bhalī gaī chhe jo vāt, Purushottamne pāmī;

 Pāmī pragaṭ Prabhu sākshāt, kaho kāī rahī khāmī... 1

Khāmī bhāngī kharī thaī khāṭ, khoyā dī nī khoṭya ṭaḷī;

 Ṭaḷī gayā sarve uchchāt, Shrī Ghanshyām maḷī... 2

Maḷī moj alaukik āj, āvyu sukh ati ange;

 Ange karvu na rahyu kāj, maḷī Mahārāj sange... 3

Sange rahīsh hu to sadāy, sukhkārī Shyām jāṇī;

 Jāṇī Nishkuḷānand manmāy, rahu ur ānand āṇī... 4

loading