કીર્તન મુક્તાવલી

વણ સાધુનો વરતારો રે આ પદ સુણતાં ઓળખાશે

૧-૧૦૪૩: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

પદ - ૧૨

વણ સાધુનો વરતારો રે, આ પદ સુણતાં ઓળખાશે;

પછી શોધી સમાગમ સારો રે, તે સાથે પ્રીતિ થાશે... ૧

તેહ વિના મન નહિ માને રે, બીજે દલડું નહિ બેસે;

કાયરની વાતો કાને રે, સાંભળી પંડ્યમાં નહિ પેસે... ૨

આંખ અંતરની ઊઘડશે રે, પડશે પારખું પોતાને;

ખરા ખોટાની ગમ પડશે રે, જડશે વાતો એ જોતાને... ૩

પછી સંત અસંત એક પાડે રે, નહિ દેખે તે કોઈ દને;

કહિ નિષ્કુળાનંદ શું દેખાડે રે, જાણશે જેમ છે તેમ મને... ૪

Vaṇ sādhuno vartāro re ā pad suṇtā oḷkhāshe

1-1043: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

Pad 12

Vaṇ sādhuno vartāro re, ā pad suṇtā oḷkhāshe;

 Pachhī shodhī samāgam sāro re, te sāthe prīti thāshe... 1

Teh vinā man nahi māne re, bīje dalḍu nahi bese;

 Kāyarnī vāto kāne re, sāmbhaḷī panḍyamā nahi pese... 2

Ānkh antarnī ūghaḍshe re, paḍshe pārkhu potāne;

 Kharā khoṭānī gam paḍshe re, jaḍshe vāto e jotāne... 3

Pachhī sant asant ek pāḍe re, nahi dekhe te koī dane;

 Kahī Nishkuḷānand shu dekhāḍe re, jāṇshe jem chhe tem mane... 4

loading